“Sốt” đất TP.Thủ Đức 400 triệu đồng/m2

 

Từ ngày Thủ Đức lên thành phố, bất động sản ở đây bắt đầu rục rịch về giá. Nhất là khu trung tâm hành chính Thủ Đức – Thạnh Mỹ Lợi. Giá đất nền ở đây đã chạm mốc 400 triệu đồng/m2 và gần 90 triệu đồng/m2 ở phân khúc căn hộ.

Bất động sản quý I/2021 của TP.Thủ Đức tăng mạnh

Có thể nói từ khi được công nhận là TP.Thủ Đức, giá nhà đất ở đây có xu hướng tăng ở tất cả các phân khúc. Tại khu trung tâm hành chính mới tại phường Thạnh Mỹ Lợi giá bất động sản tăng cao. Các đường Trần Quý Kiên và Trương Văn Bang đã có giá rao bán lên đến 400 triệu đồng/m2. Nguyên nhân là do các lô đất nằm trên trục đường sát bờ sông Sài Gòn hoặc là mặt tiền. Sẽ có hai phân khúc chính là đất nền và nhà liền thổ.

Các dự án đất nền trong khu vực cũng có giá từ 90-300 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản thì giá nhà đất ở đây đang tiệm cận với những vùng trung tâm quận 1, quận 3. Hơn nữa, nơi đây có trụ sở HĐND – UBND TP.Thủ Đức và gần trung tâm của TP.HCM.

 

Thanh_My_Loi_sot-gia-dat
Giá đất TP.HCM tăng mạnh nhất la ở phường Thạnh Mỹ Lợi

Giá đất chênh nhau vì vị trí

Sở dĩ giá đất Thạnh Mỹ Lợi chưa đầy 2 năm đã cao như vậy là vì có lợi thế về vị trí: Cách trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 4km; Cách trung tâm quận 1 khoảng 8km; Việc trở thành trung tâm hành chính mới của TP Thủ Đức cũng là một nguyên nhân. Tuy nhiên, giá đất cũng tùy từng vị trí mà dao động khác nhau, cụ thể là:

Khu dân cư Huy Hoàng có vị trí trung tâm với các lô đất nằm quanh UBND TP Thủ Đức. Các lô đất mặt đường nội bộ rộng 10m giá hiện tại là 160-300 triệu đồng/m2. Đối với các mảnh đất nằm trên mặt tiền Trương Văn Bang có thể lên đến 400 triệu đồng/m2

Tại dự án Saigon Mystery Villas nằm cuối chân cầu Thời Đại, giá đất là 225-260 triệu đồng/m2. Dự án khu dân cư Phú Nhuận, Thủ Thiêm Villas đang có giá khoảng 120-130 triệu đồng/m2. Ở đây chủ yếu là đất nền và nhà liền thổ.

Giá đất thấp nhất là ở khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi (Khu 1 Thạnh Mỹ Lợi). Nhưng vậy, giá ở đây cũng lên đến 90-100 triệu đồng/m2.

Cac-lo-dat-nen-ven-song-và-mat-tien-co-gia-cao
Các lô đất nền ven sông và mặt tiền có giá cao

Giá căn hộ tương đương với các khu cao cấp ở trung tâm TP.HCM

Không chỉ đất nền, căn hộ cũng có giá dao động từ 55-85 triệu đồng/m2. Tương đương khu vực Thảo Điền (TP Thủ Đức), Bến Vân Đồn, các dự án cao cấp trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh. Giá căn hộ tăng mạnh nhất là ở các dự án mới bàn giao trong 1-2 năm trở lại đây. Ngoài ra, sự có mặt của nhiều chủ đầu tư trong nước và nước ngoài cũng là lý do. Họ đã khiến thị trường căn hộ tại đây sôi động nhờ đầu tư những dự án thuộc phân khúc cao cấp.

Các dự án như: Feliz En Vista, Vista Verde, CBD Premium Home ghi nhận mức giá tăng hơn 30% so với thời điểm mở bán. Giá giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng khoảng 12-16% so với giá mở bán. Cụ thể là của các dự án mới như: One Verandah, Waterina Suites,…

Các chuyên gia nhận định TP.Thủ Đức Là nơi thị trường bất động sản diễn ra sôi động trong thời gian tới. Đặc biệt là những khu vực có vị trí gần với trung tâm hiện hữu của TP.HCM .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *