Bình Phước: Ngày 1-10 sẽ tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp báo về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã

Dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; các sở, ngành liên quan của tỉnh, huyện Chơn Thành và các cơ quan thông tấn, báo chí trong vào ngoài tỉnh.

Huyện Chơn Thành thuộc phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km, cách thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) 55km và cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km. Phát huy lợi thế sẵn có, những năm qua, huyện Chơn Thành đã có nhiều đột phá nhanh về mọi mặt, trong đó tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố khu vực tập trung dân cư đạt 92,96%; số giường bệnh đạt 2,48 giường/1.000 dân; tỷ lệ đường phố chính khu vực tập trung dân cư được chiếu sáng đạt 96,74%; tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch sinh hoạt đạt 96,09%. Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV.

thanh-lap-thi-xa-chon-thanh

Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chơn Thành, ngày 11-8-2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc. Ngày 1-10-2022, UBND tỉnh Bình Phước sẽ long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã. 

thanh-lap-thi-xa-chon-thanh

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã đặt một số câu hỏi liên quan đến vấn đề môi trường, đất đai, công tác an sinh xã hội như việc đầu tư, quy hoạch các khu vui chơi giải trí, nhà ở xã hội cho công nhân, lao động trong khu công nghiệp; công tác quy hoạch các khu dân cư; tình hình an ninh trật tự; vấn đề xử lý rác thải, nước thải công nghiệp khi Chơn Thành đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư…

thanh-lap-thi-xa-chon-thanh

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Chơn Thành đã làm rõ các vấn đề phóng viên quan tâm. Đồng thời khẳng định, lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc là sự kiện chính trị quan trọng. Do đó, mong muốn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục tuyên truyền đậm nét hơn nữa thành tựu nổi bật của huyện nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung; các hoạt động liên quan đến ý thức công dân đô thị, thủ tục hành chính chuyển đổi từ huyện lên thị xã… Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Chơn Thành nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *