Thị trường bất động sản các tỉnh khởi sắc

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có xu thế đổi hướng tập trung đầu tư về các tỉnh để tận dụng lợi thế về quỹ đất, chi phí hạ tầng thấp, thủ tục đầu tư thông thoáng.

Bất động sản “hút” nhà đầu tư

Trải qua năm 2020 với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, giới đầu tư vẫn cho rằng, bất động sản là kênh an toàn để tích lũy.

Xu hướng dịch chuyển dự án ra vùng ven

Nhận định về xu hướng chuyển dịch của thị trường bất động sản năm 2021. Ngoài việc tập trung vào các thành phố lớn, nhà đầu tư cũng đang “ngắm nghía” bất động sản tại các thị trường tỉnh. Đó chính là những địa phương “đầu tàu” về kinh tế, …

Để doanh nghiệp bất động sản tạo lập được dự án tại khu vực trung tâm thường mất từ 3 – 5 năm mới có được đất sạch, đầy đủ pháp lý và đưa ra thị trường. Trong khi đó, dự án ở khu vực tỉnh lân cận dù quãng đường di chuyển xa nhưng với điều kiện kết nối giao thông ngày một thuận tiện, tốc độ, để ra mắt sản phẩm nhanh hơn, nguồn cầu mới đến từ khu vực vùng ven trung tâm… đã trở thành những lực hút ly tâm, đẩy dòng vốn đầu tư dịch chuyển.

Những địa phương có hạ tầng giao thông phát triển kéo theo thị trường bất động sản tăng trưởng

Ngoài ra, giá các sản phẩm ở tỉnh thường thấp hơn khu vực trung tâm, là lợi thế để chủ đầu tư cấu trúc từ sản phẩm đắt đỏ sang vừa túi tiền, phù hợp trong bối cảnh khó khăn chung hiện tại.

Thực tế, những năm gần đây, có nhiều chủ đầu tư phát triển dự án mới ngoài TP. Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt, khi thị trường bất động sản khó khăn, quỹ đất, giá đất ở các thành phố lớn trở nên đắt đỏ và khả năng tăng trưởng không còn dư địa. Họ đã tìm kiếm cơ hội phát triển ở các địa phương lân cận. Năm 2021, những địa phương có nhiều công trình hạ tầng giao thông được triển khai sẽ kéo theo thị trường bất động sản tại đó tăng trưởng.

Năm 2021, các nhà đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục giữ xu hướng đầu tư tại khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận gần các thành phố lớn. Bởi cơ hội đầu tư vào các địa phương chưa phát triển bằng TP. Hà Nội và TP. HCM đang có biên độ rất lớn do mặt bằng giá đất thấp. Khả năng sinh lời sẽ cao hơn những khu vực đã phát triển.

Bình Dương – Điểm đến đầu tư lý tưởng của nhà đầu tư

Theo giới phân tích thị trường thì việc thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương được các doanh nghiệp bất động sản lớn từ TP. Hồ Chí Minh đổ bộ về phát triển từ đầu năm 2020 tới nay đến từ những yếu tố như quỹ đát của Bình Dương còn nhiều, dư địa phát triển dự án và nhu cầu nhà ở cao trong khi thị trường này vẫn thiếu dự án bất động sản bài bản. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển dự án từ phái chính quyền địa phương cộng thêm câu chuyện TP. Hồ Chí Minh chọn Thủ Đức là thành phố khu Đông, và Thủ Đức lại là quận tiếp giáp trực tiếp với tỉnh Bình Dương đã tạo đà cho thị trường bất động sản này phát triển.

Theo phân tích cùa giới chuyên môn, không phải ngẫu nhiên mà thị trường Bình Dương chứng kiến làn “sóng ngầm” tăng giá, mà bởi địa phương này được xem là “sân sau” của TP. Hồ Chí Minh trong xu thế giãn dân. Đặc biệt, trong năm 2020, Bình Dương chính thức có thêm 2 thành phố mới là Dĩ An và Thuận An, đã tạo cho địa phương này nhiều cơ hội mới để phát triển.

Bất động sản Bình Dương có tốc độ đô thị hóa chóng mặt

Ngoài ra, sở dĩ thị trường bất động sản Bình Dương có sức hút đặc biệt là xuất phát từ nhu cầu nhà ở tại Bình Dương rất lớn với khoảng 2,4 triệu dân năm 2019 (xếp thứ 6 cả nước) với hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Chưa kể hàng năm lượng lao động nhập cư về đây tăng từ 2 – 2,5%/năm.

Đặc biệt, mỗi năm Bình Dương cần thêm 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước chưa kể hàng triệu lao động phổ thông. Bình Dương là địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao đạt 80,17% năm 2019 và dự kiến sẽ là 82% trong năm 2020.

Dĩ An, Thuận An đã lên thành phố, cùng với Thủ Dầu Một trở thành 3 thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương đang khiến địa phương này có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, cơ sở hạ tầng, cùng hệ thống tiện ích đa dạng khiến những khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh như Dĩ An, Thuận An, Bến Cát , Bàu Bàng kết nối dễ dàng, nhanh chóng đến TP. Hồ Chí Minh, thậm chí còn nhanh hơn nhiều quận khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *