Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ nhanh thủ tục thành lập Khu kinh tế Long An

Kiến nghị thành lập Khu kinh tế Long An được Thủ tướng chấp thuận, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành liên quan hỗ trợ Long An các thủ tục nhanh nhất có thể.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều 25-7, lãnh đạo tỉnh Long An đã kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương ủng hộ thành lập Khu kinh tế Long An thuộc địa bàn hai huyện Cần Giuộc, Cần Đước.

Lý do mà Long An đưa ra là dự án này phù hợp với quy hoạch tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt. Vị trí khu kinh tế này rất thuận lợi khi nằm ở cửa ngõ kết nối TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có đường vành đai 4 TP.HCM đi qua. Ngoài yếu tố này, dự án cũng thuận lợi trên cả đường thủy nội địa, đường biển, đường bộ và liên kết chặt chẽ trong chuỗi phát triển kinh tế công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Đây cũng là dự án hiện nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và nước ngoài.

Các bộ, ngành tham gia buổi làm việc cũng thể hiện quan điểm đồng tình với kiến nghị này của tỉnh Long An và Thủ tướng cũng thể hiện sự đồng tình.

“Đề nghị Văn phòng Chính phủ nêu rõ trong kết luận của Thủ tướng để các bộ, ngành cùng lập thủ tục thành lập khu kinh tế tại huyện Cần Giuộc, Cần Đước. Đặc biệt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hoàn thành các thủ tục nhanh nhất có thể”, Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đồng tình với các kiến nghị khác của Long An về việc sớm bố trí kinh phí hỗ trợ các hộ dân ảnh hưởng cắm mốc biên giới. Đồng thời, bố trí vốn thực hiện đầu tư tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) – Đức Hòa (tỉnh Long An) – Mỹ An (tỉnh Đồng Tháp) và quốc lộ N1 kết nối giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM qua Đông Nam Bộ đi các tỉnh Tây Nguyên và hỗ trợ vốn đầu tư các dự án kè phòng chống sạt lở trên địa bàn tỉnh Long An.

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu Long An phải luôn chủ động, tăng thu, giảm chi, tiết kiệm chi phí để thực hiện các dự án trên tinh thần trung ương và địa phương cùng làm, tránh ỷ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *