Top những công trình lớn tại Bình Dương sẽ hoàn thành giai đoạn 2020-2025

Tình hình bất động sản Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Bình Dương liên tiếp đón nhận nhiều tin vui mới từ các dự án bất động sản, cũng như các công trình lớn sẽ được hoàn thành trong giai đoạn 2020-2025. Các dự án này sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ là nút bật lớn về kinh tế – xã hội nói chung và Bất động sản nói riêng.

Công trình 1: Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường được xây dựng theo hình thức BOT. Dự án được đầu tư với mức vốn lên đến 3.500 tỷ đồng.

Mỹ Phước Tân Vạn có tổng chiều dài 42km. Trong đó, 30km là đường chính và 12km là đường gắn với cầu vượt và các nút giao thông kết nối với bên ngoài.

Điểm xuất phát của tuyến đường này là đi qua khu đô thị – công nghiệp Mỹ Phước, qua các khu công nghiệp lớn của Bến Cát, Tp.Thủ Dầu Một, Tp.Thuận An và Dĩ An đến cửa ngõ sân bay và cảng quốc tế.

Từ đây, con đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn Bình Dương là cửa ngõ quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa từ các khu công nghiệp Bình Dương đến các khu vực Đồng Nai, Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ riêng giúp cho việc lưu thông hàng hóa dễ dàng, mà còn giúp cho giảm tải tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông, và trong suốt tuyến đường không có trạm thu phí nên các doanh nghiệp sẽ giảm khoảng chi này.

cao-toc-my-phuoc-tan-van

Đã hoàn thành nhiều phân khúc quan trọng 

Tỉnh Bình Dương đã hoàn thành đoạn đường 700m đi qua thị xã Bến Cát vào năm 2020. Đến nay, đã hoàn thành và thông xem toàn bộ tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn dài 41,5km. 

Ngoài ra, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng dài 11km với 10 làn xe đã được hoàn thành. Đoạn đường này kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn tạo ra tuyến đường với tổng chiều dài là 52,5km.

Công trình cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn được thiết kế với 8 làn xe (riêng đoạn qua Bến Cát là 10 làn xe), hai bên đường đều có vỉa hè, cây xanh, hệ thống đèn hiện đại, hệ thống thoát nước theo tiêu chuẩn con đường đô thị.

Việc phát triển đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn là mạch giao thông chiến lược của tỉnh, xuyên suốt cả khu công nghiệp mới và cảng biển (Thị Vải, Cái Mép..), cảng container (cảng Đồng Nai, Bình Dương, Quận 9) và sân bay Quốc tế Long Thành; góp phần giảm thời gian vận chuyển lên tới 25% và giảm chi phí vận chuyển 30%.

Mỹ Phước Tân Vạn không chỉ là con đường tạo lực phát triển ngành công nghiệp mà nó sẽ giúp cho thị trường bất động sản Bến Cát tăng trưởng vượt trội trong những năm sắp tới.

Công trình 2: Bệnh viện đa khoa 1500 giường

Công trình thứ hai được chú ý nhiều nhất bệnh viện Đa khoa 1500 giường (tiền thân là bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương). Bệnh viện được xây dựng ngay mặt tiền đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bệnh viện 1500 giường Bình Dương do Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư với mức vốn đầu tư 2.318 tỷ đồng. Với quy mô rộng 81,31 ha, cao 19 tầng và 1 tầng hầm. Diện tích sàn xây dựng là 167.705m2

Bên cạnh đó, đối diện với bệnh viện đa khoa Bình Dương 1500 giường là sân Golf Twin Doves, phía xa mà chúng ta có thể nhìn thấy là tòa nhà trung tâm hành chính, chung cư Sora Garden.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý một số nội dung để sớm có trang thiết bị y tế cho dự án, như có thể rà soát trang thiết bị từ các bệnh viện khác để bố trí sử dụng cho dự án này. “Cố gắng đưa bệnh viện vào sử dụng trong năm 2023.

dai-hoc-hoc-viet-duc

Công trình 3: Trường Đại học Quốc tế Việt Đức

Công trình cuối cùng của Bình Dương trong năm nay là dự án trường Đại học Việt Đức Bình Dương. Đây được xem là ngôi trường quốc tế công lập đầu tiên và lớn nhất Việt Nam với mức vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD.

Ngôi trường được xây dựng trên khu đất rộng 50ha, ngay giao lộ giữa Quốc lộ 13 và đường Vành Đai 4 tại thị xã Bến Cát Bình Dương.

Đại học Quốc tế Việt Đức Bình Dương đang tạo một sức mạnh lớn, thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực Bến Cát.

Theo những thông tin mới nhất, dự án Đại học Việt Đức tại Bình Dương đã hoàn thành xong phần thô của các khu hành chính, khu thí nghiệm, thư viện và một số công trình tiện ích. Trường đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2022 với quy mô 12.000 sinh viên. 

Với sự quyết tâm của tỉnh ủy, các công trình thuộc dự án tại Bình Dương sẽ sớm được hoàn thành. Đây cũng chính là bàn đạp giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương phát triển. Trong đó, với vị trí chỉ cách trung tâm thị xã Bến Cát 2km, khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương được nhiều nhà đầu tư chú ý.

dai-hoc-hoc-viet-duc

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Tiềm năng phát triển vượt trội của Nam Long 3 Bình Dương

Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương là dự án đất nền tọa lạc trên địa bàn xã Long Nguyên, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, liền kề với trục đường ĐT 749A và thuận tiện kết nối với tuyến giao thông Quốc lộ 13 để đi về hướng trung tâm. 

Nam Long 3 Bình Dương nằm ngay vị trí mặt tiền đường DH 619 ngay trung tâm. Đây là khu trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước 3. Lợi thế lớn của dự án là nằm trong vùng phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ, đô thị mới của tỉnh Bình Dương. 

Từ Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương có thể dễ dàng di chuyển đến tuyến Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), kết nối với đường Hồ Chí Minh , Đường vành đai 4, Đường 30/4, tuyến Mỹ Phước Tân Vạn, đến thị xã Bến Cát và bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước khoảng 10 phút, 30 phút đến trung tâm thành phố mới Bình Dương, đến Thành phố Thủ Dầu Một khoảng 40 phút.

Bên cạnh vị trí thuận lợi, Nam Long 3 Bình Dương còn đảm bảo về tính pháp lý khi đã có sổ hồng riêng từng nền và giấy phép xây dựng đầy đủ. 

hung-thinh-golden-land
Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương được chú ý nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%

 

hoanh-hung-thinh-Hung-thinh-golden-land
Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương hoàn thiện 100% hệ thông hạ tầng

nam-long-3-binh-duong nam-long-3-binh-duong nam-long-3-binh-duong nam-long-3-binh-duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *