TP. Biên Hòa: Phát triển hạ tầng song song với quy hoạch đô thị

TP. Biên Hòa vừa quyết định thực mục tiêu kép là xây dựng các tuyến đường mới kết hợp với việc khai thác quỹ đất. Nhằm thu hút các nhà đầu tư bất động sản đến xây dựng những dự án thương mại và dịch vụ.

TP. Biên Hòa triển khai 3 dự án trọng điểm

Tuy đã được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, nhưng hệ thống hạ tầng giao thông TP. Biên Hòa lại chưa đáp ứng tiêu chuẩn. Nguyên nhân là do tốc độ gia tăng dân số cơ học nhanh gây nên áp lực về giao thông.

Để khắc phục những hạn chế nói trên, TP. Biên Hòa thực hiện số dự án giao thông với mục tiêu xây dựng mới các tuyến đường đã có. Trong số này, có 3 dự án sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian tới gồm:

– Dự án Đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu)

– Dự án Đường ven sông Cái (đường Hà Huy Giáp đến Trần Quốc Toản)

–  Còn lại là dự  án Xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu nối đến đường Đặng Văn Trơn).

Theo dự kiến, trong 3 dự án giao thông đang được triển khai thực hiện trên địa bàn TP. Biên Hòa, dự án Đường ven sông Đồng Nai sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 9 – 2021. 2 dự án còn lại gồm dự án Đường ven sông Cái và dự án Đường trục trung tâm TP. Biên Hòa sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2022. Trong đó, hạng mục cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm TP. Biên Hòa sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2022.

Việc triển khai các dự án giao thông nói trên không chỉ giúp giải quyết tình trạng ùn ứ; kẹt xe xảy ra ngày càng trầm trọng mà còn giúp TP. Biên Hòa tạo lập không gian cảnh quan đô thị xứng tầm với vị trí đô thị trung tâm của tỉnh.

Tạo đà cho bất động sản khu vực phát triển

tp-bien-hoa-phat-trien-giao-thong-quy-hoach-do-thi
Phát triển giao thông cũng chính là bước đệm cho bất động sản

Các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Biên Hòa không chỉ hướng đến mục tiêu phát triển hạ tầng; kết nối giao thông mà còn kết hợp cả mục tiêu chỉnh trang đô thị. Theo quy hoạch, tỉnh đồng thời sẽ thực hiện song song các dự án giao thông kết hợp với quy hoạch các khu đất tạo vốn để mời gọi các dự án đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, khi các dự án giao thông hoàn thành xây dựng, các khu đất tạo vốn dọc hai bên các tuyến đường sẽ rất thuận lợi trong việc mời gọi các dự án đầu tư bất động sản để làm các khu dân cư; thương mại; vui chơi giải trí; dịch vụ cao cấp…

Điều này sẽ giúp tạo ra nguồn vốn tái đầu tư cho các dự án khác; đồng thời giúp TP. Biên Hòa chỉnh trang, tạo ra bộ mặt đô thị hiện đại, khang trang cho TP. Bởi, tại các khu vực này, các nhà đầu tư bất động sản sẽ triển khai các dự án theo quy hoạch sẵn của cơ quan có thẩm quyền. Điều này tránh được tình trạng xây dựng manh mún; nhỏ lẻ làm giảm đi giá trị của các tuyến đường được đầu tư xây dựng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *