Vì sao thị trường bất động sản phía bắc bình dương thu hút nhiều nhà đầu tư?

Khu vực Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương được quy hoạch diện tích đất công nghiệp tăng mạnh với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản đã thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng như nhà đầu tư kéo về tìm mua bất động sản.

Bất động sản phía Bắc Bình Dương thu hút người mua

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản Bình Dương có sự phân hoá mạnh mẽ về nguồn cầu tại các khu vực trên địa bàn tỉnh. 

Khảo sát thực tế, những khu vực truyền thống của Bình Dương như Dĩ An, Thuận An đang có xu hướng giảm nhiệt khi giá bất động sản tại khu vực này đang ở ngưỡng cao. Trong khi đó, sức nóng tại các địa phương ở phía Bắc như Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên, Phú Giáo,… dần tăng lên khi nhà đầu tư tìm về đây để mua nhà, đất.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong quý I/2022 tại TP. Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một là thị trường có lượng sản phẩm rao bán rất nhiều nhưng nhu cầu tìm mua lại thấp hơn so với các địa phương phía Bắc như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, các thị trường thu hút được nhiều người quan tâm tìm kiếm bất động sản nhiều nhất Bình Dương đều là những thị trường thuộc khu vực phía bắc của tỉnh như Bến Cát, Bàu Bàng, Phú Giáo và Tân Uyên. 

Mức tìm kiếm ở khu vực Bàu Bàng tăng nhanh

Theo đó, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua nhà đất tăng gần 80%; Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua lần lượt và 55% và 58%. Chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền giá từ 17-22 triệu/m2; nhà liền thổ tầm giá từ 3-6 tỷ đồng/căn. 

Riêng tháng 4/2022, lượt quan tâm nhà đất Phú Giáo và Bắc Tân Uyên tăng lần lượt là 17% và 6% nếu so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt thị trường bất động sản Bàu Bàng có thời điểm ghi nhận mức tăng mạnh, lên đến 400% so với cùng kỳ 2020.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, nhà đầu tư thường có xu hướng nương theo sóng hạ tầng và công nghiệp để đầu tư bất động sản. Sau khi các địa phương phía Nam của Bình Dương như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã đầy ắp dự án công nghiệp; khu vực Bắc Bình Dương đang trở thành điểm nóng kinh tế của tỉnh khi ngành công nghiệp Bình Dương có xu hướng dịch chuyển hướng về đây.

bat-dong-san-phia-bac-binh-duong

Bình Dương dẫn đầu cả nước với 2,5 tỷ USD FDI

5 tháng đầu năm 2022, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài lũy kế đạt được gần 2,5 tỷ USD; vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI. Nhiều tập đoàn lớn như LEGO và Tập đoàn Pandora đầu tư vào Bình Dương với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ USD. Các dự án này đều được đầu tư ở khu công nghiệp phía Bắc tỉnh. 

Theo quy hoạch đến năm 2030, huyện Bàu Bàng sẽ có 10 KCN với tổng diện tích đất tăng gấp 6,2 lần lên 6.796,80 ha. Con số này tương đương hơn 50% tổng diện tích KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tại. Các KCN Bàu Bàng mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Thị trường bất động sản Bình Dương đón nhiều “ông lớn” địa ốc

Làn sóng đầu tư đổ về thị trường phía Bắc Bình Dương được nhận định là xu hướng chung theo chân các “đại bàng” khi nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc ở nước ngoài như: Tokyu, GuocoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, Aeon… đã đổ bộ về khu vực phía Bắc Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Gần đây, Tập đoàn CapitaLand cũng gia nhập cuộc chơi khi hợp tác với Becamex IDC triển khai dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD; đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 cư dân. 

Điều này tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản khu vực này và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chú ý đến nhà đất các huyện Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, việc mức giá đất tăng mạnh trong 2 năm vừa qua cũng khiến dòng tiền đầu tư phải tìm kiếm những thị trường “dễ thở” hơn. 

 Thị trường bất động sản Bắc Bình Dương hứa  hẹn sôi động

Hiện nay, nhu cầu mua đất nền Bình Dương tập trung nhiều vào sản phẩm có giá dưới 30 triệu đồng/m2; nhà phố ở tầm 4 -6 tỷ đồng/ căn; trong khi đất nền Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên hiện có giá dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng/m2. So sánh với mức giá 40-50 triệu đồng/m2 của TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An thì khu vực phía Bắc Bình Dương chỉ có mức giá chưa đến một nửa. 

Với tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, các chuyên gia đánh giá Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát sẽ sớm trở thành cực phát triển mới, đối trọng với các khu vực đã phát triển ổn định như Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. 

Nhìn lại Thuận An, Dĩ An cách đây vài năm, Bàu Bàng, Tân Uyên mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá sẽ còn rất mạnh, nhất là trong 2-3 năm tới khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh; các KCN đi vào hoạt động ổn định, sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất lớn và cũng là cơ hội phát triển thị trường bất động sản Bắc Bình Dương.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *