Xu hướng mới của thị trường BĐS Bình Dương

Năm 2020, thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM vẫn không mấy khả quan so với năm trước do ảnh hưởng từ dịch bệnh và các vướng mắc từ thủ tục pháp lý. Nhiều chủ đầu tư lớn, có uy tín đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực giáp ranh bởi có thể triển khai nhanh dự án và nhu cầu ngày càng tăng.

Xu hướng mới

Những năm trước đây, BĐS ở Bình Dương đa phần là sản phẩm đất nền dự án và nhà phố thì trong năm nay, nhiều loại hình sản phẩm mới bắt đầu bùng nổ.

Giai đoạn nửa cuối năm, khu vực hai thành phố mới được nâng cấp là Thuận An và Dĩ An đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ cả về chất lượng lẫn số lượng nguồn cung các dự án căn hộ, đất nền dự án từ những chủ đầu tư uy tín.

Nguyên nhân của xu hướng mới này đến từ chính sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây. Với 35 khu công nghiệp, khu công nghệ cao, tỉnh đang thu hút một lượng rất lớn cư dân trẻ, có chất lượng như các công nhân kỹ thuật, quản lý, kỹ sư trong và ngoài nước. Theo Tổng cục thống kê, dân số Bình Dương năm 2020 đã gần đạt tới 2,5 triệu người, trong số đó có 53,5% là dân nhập cư và trung bình mỗi năm lại đón nhận thêm khoảng 90.000 cư dân mới. Với số lượng dân nhập cư lớn và tăng đều mỗi năm, căn hộ chung cư, đất nền dự án khu đô thị phức hợp là giải pháp tối ưu để giải bài toán an cư cho người dân nơi đây.

Tỉ suất di cư thuần cao nhất cả nước

Bình Dương hiện đang là tỉnh có tỉ suất di cư thuần dương cao nhất tại nước ta theo “Kết quả Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019”. Dân số tại Bình Dương hiện đang là 2,45 triệu người, trong đó hơn 50% trong số này là các công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp ở các KCN. Bên cạnh đó, tỉnh còn có hơn 50 nghìn chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Một điểm cộng lớn tại thị trường bất động sản Bình Dương chính là nhu cầu nhà ở thật. Với số lượng tăng trưởng dân cư thuần cao ngất ngưởng như hiện nay, thế nhưng tỉnh Bình Dương lại không đáp ứng đủ các sản phẩm bất động sản cho người dân trong khu vực mặc dù Bình Dương đang là tỉnh có GDP thuộc top đầu nước ta, rơi vào khoảng 155 triệu/năm theo nghiên cứu từ Property Guuru.

Điều này đã cho thấy sự chênh lệch giữa cung và cầu tại Bình Dương đang vô cùng lớn. Đây là một trong những nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư tại các khu vực khác. Một điểm khác đó chính là giá trị gia tăng bất động sản tại Bình Dương tăng trưởng khá đều kể từ năm 2017. Đây chính là dấu hiệu vô cùng tích cực và lạc quan cho các nhà đầu tư bất động sản.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – giải pháp an cư lý tưởng của Bến Cát

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng tọa lạc tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương là điểm kết nối hầu hết các tiện ích sống về kinh doanh và an cư. Dự án được quy hoạch với diện tích 16,78ha và 908 sản phẩm, diện tích trung bình mỗi nền từ 80-100m2.

Điểm mạnh vượt trội tại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là tích hợp được các tiện ích nội khu vượt bậc, giải quyết đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu cư dân sinh sống tại đây. Nằm tại mặt tiền đường DH619, cư dân sinh sống tại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác tại Bình Dường. Đời sống nhộn nhịp và tấp nập cũng là một yếu tố mà người đầu tư đất nền dự án có thể cân nhắc tại khu nhà ở Nam Long 3. Một dự án hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *