Tập đoàn Đức thuê 20.000m2 tại khu công nghiệp ở  Bà Rịa – Vũng Tàu

Show all

Tập đoàn Đức thuê 20.000m2 tại khu công nghiệp ở  Bà Rịa – Vũng Tàu

cong-nghiep-ba-ria-vung-tau

Thứ tư, 4/4/2022  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Tập đoàn dầu nhớt hàng đầu của Đức đã thuê khu đất rộng 20.000 m2 với thời hạn 55 năm tại Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 (PM3 SIP) ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đây thêm khẳng định thêm sự thu hút của công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu 

Công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút đầu tư

Theo thông tin của Savills, Fuchs – Tập đoàn dầu nhớt hàng đầu của Đức đã thuê khu đất rộng 20.000 m2 tại Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 (PM3 SIP) ở Bà Rịa – Vũng Tàu để xây dựng nhà máy mới nhất của mình.

Hợp đồng cho thuê này có thời hạn là 55 năm. Điều này cũng cho thấy tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu như một điểm đến công nghiệp ngày càng phổ biến đối với các nhà đầu tư. Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế như giá cả cạnh tranh và vị trí gần với cụm cảng Cái Mép. Đây là cụm cảng đang xử lý 30% lượng container xuất khẩu của Việt Nam.

Khu vực này không chỉ có giá thuê cạnh tranh và cơ sở hạ tầng phù hợp với ngành công nghiệp từ trung bình đến nặng mà còn có khả năng tiếp cận với một cụm cảng biển đang phát triển. Cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là giải pháp thay thế tuyệt vời cho hệ thống cảng đông đúc của TP.HCM. Với chiều dài 20 km và đã đón hơn 2 triệu TEU vào năm 2020, cảng Cái Mép đang nhận sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ và sẽ trở thành trung tâm vận tải biển quan trọng vào năm 2045. PM3 SIP đã làm rất tốt việc thu hút khách thuê quốc tế và tôi tin rằng giá trị của nhóm khách thuê sẽ tiếp tục cải thiện khi có nhiều công ty mở rộng đến Bà Rịa – Vũng Tàu và Cái Mép.

Về PM3 SIP

PM3 SIP là một khu công nghiệp nổi tiếng ở Bà Rịa – Vũng Tàu nằm gần Cảng Cái Mép. Ngày càng có nhiều công ty xuất khẩu lựa chọn đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguyên nhân do giá đất công nghiệp của TP. HCM tăng cao và nguồn cung hạn chế. Giá cả cạnh tranh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cảng biển hiện đại đã giúp các khu công nghiệp như PM3 SIP thu hút thành công nhiều khách thuê đa quốc gia trong những năm gần đây.

cong-nghiep-ba-ria-vung-tau

Nhiều nhận định tích cực về công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Mai Sơn, Giám đốc Fuchs Việt Nam cho biết: “Việc đầu tư vào một nhà máy mới tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng và cam kết hoàn toàn của chúng tôi đối với khách hàng. Chúng tôi chọn PM3 SIP vì chúng tôi có niềm tin vào tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu và cảng Cái Mép”.

Bình luận về thương vụ này, ông Kazama, Phó Tổng Giám đốc PM3 SIP cho biết: “Khu công nghiệp PM3 SIP nằm ở vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng chất lượng cao; đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng quốc tế. Fuchs Group là công ty châu Âu thứ hai tại PM3 SIP. Điều này sẽ góp phần củng cố lòng tin của các công ty phương Tây khác”.

Ông John Campbell, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết: “Hợp đồng thuê này nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của các khách thuê đa quốc gia để xem xét các địa điểm thay thế.

Từ những nhận định trên có thể thấy công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu đang ngày càng được các doanh nghiệp nước ngoài chú ý. 

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779