Thanh Bùi triển khai dự án giáo dục 1.200 tỷ đồng tại Bình Dương

Thứ ba, 7/6/2022  |  11:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Thanh Bùi đã cùng Tổ chức Giáo dục Global Embassy thành lập hệ thống giáo dục mầm non Em Maison tại TP. HCM và sắp tới là mở rộng tại Bình Dương. Được biết Thanh Bùi không chỉ là một nghệ sĩ quốc tế chuyên nghiệp mà còn là một Nhà giáo dục. 

Phát triển hệ thống giáo dục Em Maison

Trường mầm non Em Maison hiện đã có 2 cơ sở tại TP. HCM. Và sắp tới đây Thanh Bùi sẽ tiếp tục cùng với Tổ chức Giáo dục Global Embassy xây dựng cơ sở thứ 3 trong Khu biệt lập The Standard.

Thanh Bùi cũng có nhiều chia sẻ về lý do quyết định xây trường ở Bình Dương: “Việc này đầu tiên xuất phát từ chính cá nhân Thanh và kế hoạch của Global Embassy. Đó là mở rộng Em Maison ở nhiều tỉnh thành để các con có cơ hội tiếp cận với tinh hoa giáo dục Reggio Emilia chính thống với mức học phí hợp lý. Vì hiện nay, chi phí để theo học một trường Reggio Emilia chính thống tại Việt Nam khá cao. Trong khi, đối với Thanh, đây là một triết lý giáo dục rất tuyệt vời để các con được phát triển một cách toàn diện. Thanh muốn trao cơ hội đồng đều cho các con để không một ai chịu thiệt thòi hay bị bỏ lại phía sau.”

Giáo dục theo Hướng tiếp cận Reggio Emilia® sẽ mang đến giá trị gì? 

Cũng theo Thanh Bùi so với nhiều phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới dành cho mầm non thì Reggio Emilia Approach® rất phù hợp với thực tế Việt Nam. Như những năm vừa qua Bộ GD&ĐT đã đưa ra chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cũng là triết lý cốt lõi của Hướng tiếp cận Reggio Emilia®. Hơn nữa, đây không phải là phương pháp mà là hướng tiếp cận, nó không có sự áp đặt mà đề cao tính linh hoạt, thích ứng, phù hợp và sáng tạo.

Khi đến với Em Maison, các con em sẽ được học một chương trình đặc biệt là tích hợp Hướng tiếp cận Reggio Emilia® vào chương trình giáo dục mầm non mới nhất của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Các thầy cô sẽ phải lắng nghe, quan sát và tìm hiểu về nhóm học sinh của mình hoặc mỗi cá nhân để lên ý tưởng và đưa ra những dự án, hoạt động học tập phù hợp, thú vị, thu hút.

thanh-bui

Có thể nói, Em Maison là môi trường để các con thỏa sức khám phá và học tập ở mọi lĩnh vực mà mỗi lĩnh vực đều có sự liên quan với nhau. Và đó cũng là điều kiện, môi trường để con phát triển hàng trăm ngôn ngữ của mình. Chẳng hạn các con có thể học toán, sinh học thông qua hội họa, học ngôn ngữ, văn hóa thông qua âm nhạc… 

Sự kết hợp giữa quốc tế và dân tộc

Em Maison đưa vào chương trình giáo dục âm nhạc của Ú Òa Music; Nghệ thuật thị giác của Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA); Yoga Kể chuyện của Yoga Planet; chương trình Tiếng Anh với phương pháp “English Immersion” cùng một số hoạt động phát triển trí não, thể chất, khám phá và kết nối với thiên nhiên và thế giới xung quanh. Điều quan trọng là các con được nuôi dưỡng trong một môi trường mang tính quốc tế; trở thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn am hiểu và trân trọng những giá trị truyền thống của đất nước, quê hương.

Em Maison cũng chính là ngôi trường chia sẻ cùng hệ sinh thái giáo dục tối ưu với trường Mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s Preschool – một trong 4 ngôi trường Reggio Emilia® chính thống trên thế giới và là ngôi trường Reggio Emilia® chính thống đầu tiên tại Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Các giáo viên của Em Maison đã và đang tiếp tục theo học khóa đào tạo chuyên môn nằm trong chương trình “Các Đại diện Trường mầm non tiêu biểu tích hợp Hướng tiếp cận Reggio Emilia® tại Việt Nam” (gọi tắt là chương trình REP) của Global Embassy. Các chuyên gia giáo dục hàng đầu từ Reggio Children (Italia) và Global Embassy sẽ là người chia sẻ, hướng dẫn cho các giáo viên từ lý thuyết đến việc bắt tay vào thực hành tại chính ngôi trường và lớp học của họ. 

Trường mầm non Em Maison cơ sở 3 có địa chỉ tại đường Tân Phước Khánh 10, Tx. Tân Uyên, T. Bình Dương với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đây 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *