Tiềm năng Bất động sản Bình Phước 2021-2030

Thứ sáu, 29/4/2022  |  11:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Hiện nay bất động sản Bình Phước đang là mảnh đất vàng được nhà đầu tư chú ý. Vậy Bình Phước có những tiềm lực gì mà giá bất động sản ở đây có thể tăng trưởng cao trong chu kỳ 2021-2030?

Bình Phước là một trong những điểm đến có tiềm năng tăng trưởng về bất động sản

Bình Phước là một trong các tỉnh thuộc bát giác kim cương bất động sản. Bát giác kim cương sẽ gồm: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh và Bình Phước. Trong tất cả các tỉnh này đa phần đã phát triển ở chu kỳ trước.  Giá đất được đẩy lên cao và giá bất động sản từ 15 đến 30 triệu/m2. Những vị trí đẹp có thể lên đến 50 triệu/m2. Bên cạnh đó, quỹ đất của các tỉnh thuộc bát giác kim cương này đã không còn nhiều nữa. Đặc biệt là TP. HCM, trong đó mới nhất là TP. Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh, giá nhà đất ở đây đã được đẩy lên rất cao. Vì vậy, trong chu kỳ 2021 – 2030 này chỉ còn 2 tỉnh còn quỹ đất rộng là Tây Ninh và Bình Phước.

Xét về Tây Ninh thì trong chu kỳ vừa qua bất động sản cũng đã tăng. Đặc biệt  với TP. Tây Ninh giá bất động sản cũng đã phát triển rất tốt và rất cao. Chính vì vậy mà Bình Phước được xem là tỉnh gần như cuối cùng trong bát giác kim cương này. 

Chính sách phát triển công nghiệp Bình Phước

Trong chu kỳ này Bình Phước đang bắt đầu quy hoạch dần và trở thành tỉnh công nghiệp. Hiện Bình Phước đang có 13 khu công nghiệp lớn nhỏ. Khu công nghiệp lớn nhất chính là khu công nghiệp Becamex tại Chơn Thành với diện tích khoảng 1.900 hecta.  Bên cạnh đó, Bình Phước còn sở hữu một khu kinh tế cửa khẩu là khu kinh tế Lộc Ninh. 

Trong thời gian tới Bình Phước tiếp tục mở rộng các khu công nghiệp và quy hoạch mới khu công nghiệp. Trong đó nổi trội là khu đô thị công nghiệp Đồng Phú với diện tích là 6.300 hecta. Từ đây có thể nhận định rõ chính sách phát triển của Bình Phước hiện nay là dần đưa tỉnh trở thành tỉnh công nghiệp. Lộ trình phát triển này sẽ giống như Bình Dương 10 – 15 năm về trước. 

Công nghiệp phát triển kéo giao thông phát triển

Hiện nay, Bình Phước có khá nhiều bất lợi về giao thông. Tuy nhiên tỉnh sở hữu quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Quốc lộ 13 giao thương với các tỉnh như Bình Dương, TP. HCM,… ; các cảng biển như cảng Cái Mép – Thị Vải, cảng Cát Lái, cảng sân bay Tân Sơn Nhất,… Quốc lộ 14 hay còn gọi là đường Hồ Chí Minh, đây là đoạn đường kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và ngược lại. 

Chính vì còn khá hạn chế về giao thông nhưng công nghiệp đang trên đà phát triển nên Bình Phước và trung ương đảng có những chính sách để phát triển cơ sở hạ tầng. Thứ nhất là mở rộng quốc lộ 13; thứ hai là xây tuyến cao tốc kết nối từ TP. HCM qua Bình Dương và đến Chơn Thành. Sau đó sẽ có tuyến kết nối từ Chơn Thành đến Cửa khẩu Lộc Ninh. Khi các đường cao tốc được kết nối thì sẽ giúp thông thương kinh tế, lưu thông hàng hóa về công nghiệp giữa Bình Phước và cửa khẩu. 

Bên cạnh đó, đường kết nối vào tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn, đây là tiền đề để Bình Phước kết nối với đường vành đai 3 và vành đai 4 trong tương lai. Vì vậy kết nối thông thương giữa các tỉnh công nghiệp nam bộ và các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc. 

Nâng cấp các tuyến đường trọng điểm đã có sẵn 

Mở rộng ĐT 741 để kết nối Bình Dương, Đồng Xoài lên các tỉnh Tây Nguyên ra dọc trường Sơn và đi các tỉnh miền Bắc. ĐT 753 kết nối từ Đồng Xoài đến đường mở rộng cầu Mã Đà, kết nối đến san bay Long Thành và cảng Phú Mỹ, Cái Mép. Bên cạnh đó, Bình Phước cũng đang có đề xuất thực hiện tuyến cao tốc Bình Phước – Đăk Nông dài 200km.  Đây là những  yếu tố hình thành trong tương lai, còn hiện tại thì Bình Phước đang triển khai đường cao tốc Bình Dương – Đồng Phú. 

Khi hạ tầng – giao thông và công nghiệp phát triển thì sẽ thu hút một lượng lớn lao động, kỹ sư đến làm việc. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh hơn dẫn đến giá trị bất động sản càng tăng; hình thành nhu cầu đầu tư – sở hữu bất động sản. 

Ý thức hệ xã hội về đầu tư bất động sản cũng tăng cao, người đầu tư càng ngày càng tin tưởng về đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, nền kinh tế của Việt Nam đang ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao thì tích lũy tài sản càng nhiều và sự quan tâm bất động sản tăng là điều tất yếu. Ngoài ra, dịch covid vừa qua và thị trường chứng khoán đang bất ổn hiện nay thì bất động sản là nơi trú ẩn an toàn. Nơi mà dòng tiền sinh ra lợi nhuận và không bị mất giá trị. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *