Bất động sản Bình Dương được kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2022

Thứ ba, 29/3/2022  |  15:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Việt Nam được nhìn nhận với nhiều tiềm năng và cơ hội khi dòng vốn FDI liên tục tăng trưởng trong những năm qua. Trong đó, Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế; đây là cơ hội trợ lực giúp thị trường bất động sản Bình Dương được kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Công nghiệp Bình Dương dẫn đầu nguồn cung phía Nam

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối tháng 2/2022, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 5 tỷ USD. Vốn thực hiện của dự án FDI ước đạt 2,68 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong các ngành được đầu tư với gần 1,52 tỷ USD; chiếm 30,4% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 2 tháng đầu năm.  

Trước đó, Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP. HCM vào năm 2021. Đơn cử như Tập đoàn LEGO khởi công nhà máy mới rộng 44 ha với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD. Đây là một trong những dự án FDI có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch tại Việt Nam.

Công nghiệp Bình Dương cũng đang dẫn đầu về nguồn cung, hiệu suất khu công nghiệp ở phía Nam khi liên tục nhận được nguồn đầu tư nước ngoài kéo theo lượng lớn lao động tay nghề cao có nhu cầu thuê căn hộ để định cư và làm việc lâu dài.

Bất động sản Bình Dương vẫn là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư

So với các thị trường tiệm cận TP. HCM, Bình Dương là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư và người thuê nhà. Bởi tỉnh có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng. Các đường vành đai, đại lộ được mở rộng giúp việc di chuyển thuận tiện hơn và kết nối với các tiện ích nhanh chóng hơn.

Những tín hiệu này là trợ lực giúp cho thị trường cho thuê căn hộ Bình Dương kỳ vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới. Đặc biệt, phân khúc cao cấp được đánh giá rất tiềm năng với nguồn cầu lớn đến từ các chuyên gia trí thức và khách thuê hạng sang.

Số liệu từ Batdongsan.com.vn cho biết, tháng 2/2022, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đối với loại hình chung cư tại Bình Dương đều tăng lần lượt là 16% và 24% cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc này.

bat-dong-san-binh-duong-2022

Dân số tăng lên 3,25 triệu dân trong giai đoạn 2021-2025

Tính đến nay, Bình Dương đã đầu tư xây dựng khoảng 1,3 triệu m2 sàn nhà ở, gồm: NƠXH do các doanh nghiệp đã và đang triển khai đầu tư xây dựng 250.000m2; nhà ở an sinh xã hội, nhà ở công nhân do Becamex IDC đầu tư 1.055.850m2. Toàn tỉnh này có 22 dự án nhà ở thương mại. Trong đó, dành quỹ đất ở 20% để xây dựng NƠXH với tổng diện tích đất ở là 64,53 ha.

Thống kê 11 dự án NƠXH tại Bình Dương có nguồn vốn ngoài ngân sách; giá bán nhà ở thấp nhất 5,6 triệu đồng/m2; cao nhất là 14,89 triệu đồng/m2. Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp bậc nhất, người lao động ngoại tỉnh đông, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Tới đây, Bình Dương sẽ thực hiện loạt dự án NƠXH để đáp ứng nhu cầu.

Bình Dương dự kiến nguồn vốn để phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 khoảng 130.000 tỷ đồng, trong đó nhà ở thương mại 49.800 tỷ đồng; dân tự xây từ vốn tích lũy 59.150 tỷ đồng. Nhà ở xã hội, tái định cư khoảng 21.050 tỷ đồng. Bình Dương dự báo đến năm 2025 tổng dân số đạt trên 3,25 triệu người và dự kiến sẽ dùng quỹ đất ở tăng thêm 1.600 ha.

Từ những dẫn chứng trên có thể thấy rõ tiềm năng bất động sản Bình Dương vẫn rất cao. Và thị trường này trong tương lai vẫn sẽ không ngừng tăng cao và chưa có dấu hiệu bão hòa. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *