Nên đầu tư bất động sản Bình Phước cuối năm hay đầu năm?

Thứ hai, 28/2/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Trong vài năm trở lại đây, thị trường Bình Phước liên tục đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ, kinh tế tăng trưởng tích cực, hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Và ở thời điểm hiện tại, bất động sản Bình Phước đang là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư với nhiều lợi thế riêng biệt.

Nếu đầu tư bất động sản Bình Phước, sẽ có những lợi thế gì?

Bình Phước là một tỉnh có vị trí chiến lược về kinh tế cả trong và ngoài nước. Tỉnh là cầu nối giữa khu vực miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Hiện tại nền công nghiệp của Bình Phước đang ngày càng phát triển nhờ điều kiện giao thông thuận lợi.

Bên cạnh hệ thống quốc lộ 13, quốc lộ 14 và các tuyến tỉnh lộ, Bình Phước hiện đã và đang triển khai nhiều tuyến đường trọng điểm.

Về nguồn nhân lực tại khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang thu hút hàng ngàn lao động từ nhiều tỉnh/thành đến lập nghiệp. Tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công rẻ. Từ đó kéo theo làm sóng đầu tư của nhiều doanh nghiệp bất động sản như: Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Cát Tường, Hoàng Hưng Thịnh,…  tạo nên thế mạnh lâu dài cho Bình Phước. 

Trước những tin tức bất động sản khả quan và bối cảnh đất nền tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu. Nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm đã “nhạy bén” nhìn rõ thị trường. Họ bắt đầu đổ về Bình Phước để đón sóng trong dài hạn.

bat-dong-san-chon-thanh

Nên đầu tư bất động sản Bình Phước cuối năm hay đầu năm?

Trong năm 2021, nếu quý I, II khi tin tức bất động sản có những động thái tích cực thì quý III bắt đầu chững lại do dịch Covid-19. Sau khi chiến dịch tiêm vaccine đã được thực hiện trên diện rộng, tâm lý nhà đầu tư cũng dần ổn định và quay lại với bất động sản. Các chuyên gia trong ngành dự báo, dòng tiền đổ vào đầu tư bất động sản sẽ rõ nét hơn từ thời điểm cuối năm 2021 đến năm 2022.

Cũng sau thời gian “im ắng” vì dịch, bất động sản Bình Phước đã bắt đầu được giới đầu tư bất động sản chú ý trở lại. Theo dự đoán dịp cuối năm này các nhà đầu tư bất động sản lại đi xem đất nhiều hơn. 

Đối với tỷ suất sinh lời của các dự án trong thị trường bất động sản Bình Phước, các chuyên gia đánh giá có rất nhiều yếu tố tác động đến biên độ lợi nhuận như: 

– Uy tín chủ đầu tư, độ rõ ràng của pháp lý.

– Tiện ích có được xây dựng hoàn chỉnh, hạ tầng kết nối.

– Chất lượng sản phẩm.

– Vị trí dự án, cảnh quan,…

Mức sinh lời tùy theo, có thể giao động từ 8 – 10%/năm. Nếu nhà đầu tư chọn được nền có tiềm năng lớn thì mức tăng giá còn có thể lên đến 100%.

 

Thị trường đất nền Bình Phước được đánh giá là tiềm năng rất cao vì tính đồng bộ của các yếu tố: Hạ tầng, chủ trương, quy hoạch, thanh khoản, giá thành và quỹ dự trữ đất ở.

Tiềm năng tăng giá của phân khúc đất nền Bình Phước

Giá thành của đất nền là một lợi thế cạnh tranh của bất động sản Bình Phước so với các thị trường khác. Trong khi các tỉnh lân cận TP. HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai hiện nay giá đất tăng quá cao và khá ngoài tầm cho những người muốn đầu tư bất động sản nhưng có tài chính thấp. Với Bình Phước thì tầm 500 triệu là họ có khả năng sở hữu một nền đất diện tích khoảng 80m2 đến 150m2, ở các vị trí khu dân cư đông đúc, gần trường học, chợ và các tuyến đường đang triển khai. 

Khi đầu tư thị trường tỉnh, lợi nhuận thường đi kèm rủi ro. Vì vậy, người mua cần chuẩn bị trước tâm lý cho nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là tính pháp lý của dự án. Bên cạnh đó nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất để tăng khả năng đầu tư được những dự án có biên độ lợi nhuận cao. 

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *