Bất động sản Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ kết nối vùng 

Thứ  ba, 12/7/2022  |  14:40  |  Tin tức, Tin thị trường

Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM 1 giờ 30 phút di chuyển, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, dẫn đầu tiềm năng du lịch của miền Đông Nam Bộ. Từ đây bất động sản Vũng Tàu cũng phát triển mạnh mẽ.

Bà Rịa – Vũng Tàu, bệ phóng từ hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế. Xác định rõ lợi thế này, những năm qua, tỉnh đã tập trung quy hoạch, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng. Nhất là hệ thống giao thông phục vụ cho phát triển và sẵn sàng liên kết với toàn vùng, khu vực để phát triển mạnh mẽ hơn.

Việc sở hữu nhiều hạ tầng quan trọng như cảng biển, cao tốc, sân bay…được đánh giá hình thành trục động lực giúp Bà Rịa – Vũng Tàu sớm bùng nổ phát triển kinh tế. Hiện nay, tỉnh đang xây dựng trung tâm Kho vận và Cung ứng (logistics) cấp quốc gia và quốc tế tại Cái Mép Hạ nhằm tạo kết nối đồng bộ; liên hoàn giữa hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải với Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và các trung tâm công nghiệp lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Giao thông Bà Rịa – Vũng Tàu hướng tới mục tiêu kết nối liên vùng

Được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển giao thông nội tỉnh, hệ thống giao thông kết nối của Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đấu nối vào những dự án giao thông quốc gia như: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành và TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường sắt Biên Hòa – Cái Mép; sân bay Quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, vành đai 4… với mục tiêu trở thành cửa ngõ cho cả vùng kết nối thông thương với thế giới và sẽ cùng toàn vùng phát triển mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Dự kiến đến năm 2025, sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thành giai đoạn 1, đi vào hoạt động, đồng thời, tuyến đường sắt Biên Hòa – Cái Mép đang được khẩn trương các bước triển khai xây dựng, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có đến 5 phương thức vận tải: đường biển, đường thủy, đường bộ, đường không và đường sắt. Điều này sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu  trở thành địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức – một lợi thế ít tỉnh nào trong cả nước có được. Khi sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện và đi vào hoạt động, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ sớm trở thành điểm đến du lịch toàn cầu của du khách trong nước và quốc tế, thay vì hiện nay du khách kết nối thông qua TP. HCM và các tỉnh thành khác.

bat-dong-san-vung-tau

Du lịch và Bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá

Không những sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh; địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với bờ biển dài hơn 300km…, là điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

Thống kê cho thấy, mỗi năm lượng du khách đến tỉnh đã vào khoảng 15- 16 triệu lượt. Trong đó khách lưu trú trên 3 triệu lượt; doanh thu từ hoạt động du lịch (từ các cơ sở lưu trú) đạt bình quân trên 5.000 tỉ đồng/năm.

Bà Rịa – Vũng Tàu hoạch định trở thành trung tâm du lịch hàng đầu Đông Nam Á

Theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao; đưa du lịch là một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á; cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại; nâng tổng doanh thu từ du lịch và dịch vụ liên quan; tỷ trọng đóng của hoạt động du lịch trong GRDP, thời gian lưu trú, mức chi tiêu bình quân của du khách năm 2050 sẽ gấp 02 lần năm 2030. 

Cùng với chiến lược này, tỉnh đang tập trung phát triển 08 loại hình du lịch chính, bao gồm: du lịch hội nghị, hội thảo (MICE), Du lịch nghỉ dưỡng biển, Du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, Du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí, Du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, Du lịch gắn văn hóa – lịch sử, Du lịch sinh thái, Du lịch gắn với cộng đồng.

Tổng hoà các bệ phóng phát triển kinh tế, du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo nên hấp lực lớn thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa phương, biến nơi đây trở thành bến đỗ của các thương hiệu bất động sản uy tín trong nước và quốc tế, phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong đó nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *