BĐS Chơn Thành – Bình Phước có nhiều tiềm năng tăng giá dài hạn

Thứ  sáu, 5/8/2022  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Sở hữu quỹ đất dồi dào, hạ tầng phát triển đồng bộ và là nơi tập trung của các khu công nghiệp lớn trên địa bàn, bất động sản Chơn Thành, Bình Phước đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư.

Thị trấn Chơn Thành được đầu tư hoàn thiện, tạo sức hút cho các nhà đầu tư

Nằm tại điểm giao cắt các tuyến Quốc lộ 13; Quốc lộ 14; giáp ranh Bình Dương; cách trung tâm Đồng Xoài 35km, cách trung tâm TP. HCM 85km, Chơn Thành là cửa ngõ giao thương với nước bạn Campuchia; nối liền các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ .

Với mục tiêu trở thành “thủ phủ công nghiệp tại Bình Phước”, Chơn Thành từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cấp các tuyến đường lớn như: Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, phía Tây Quốc lộ 13,… Theo đó, Bộ GTVT đã trình phương án xây dựng tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – TP. HCM với chiều dài 69km; quy mô 6-8 làn xe; tổng kinh phí đầu tư dự án dự kiến gần 24.300 tỷ đồng. Việc đầu tư sớm tuyến cao tốc này là điều kiện cần để tăng tính liên kết vùng; thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư tại Chơn Thành, Bình Phước.

Chơn Thành đã có 6 khu công nghiệp đi vào hoạt động: KCN Sikico, KCN Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Chơn Thành I, KCN Chơn Thành II, Khu liên hợp Công nghiệp & Đô thị Becamex Bình Phước thu hút đông đảo đội ngũ chuyên gia, công nhân lành nghề hội tụ sinh sống và làm việc.

Với vị trí đắc địa, quỹ đất lớn, hạ tầng hoàn thiện và tiềm năng công nghiệp, các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở kỳ vọng vào lợi nhuận đất nền Chơn Thành trong tương lai gần có thể tiệm cận với mức giá tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM.

dat-nen-chon-thanh

Sóng đầu tư đổ về thị trường bđs Bình Phước trong những tháng đầu năm 2022 đến nay

Trong 3 năm qua, nhận thấy giá đất tại Bình Phước đã tăng mạnh trung bình trên dưới 20%/năm. Từ đầu năm 2022 đến nay, giá đất có thổ cư Bình Phước cũng tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở khu vực Đồng Xoài nếu trước đây dao động từ 7-8 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Còn tại Chơn Thành những năm 2018, 2019 mức giá đất từ 2,5-3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Đồng Phú, thời điểm trước đất có giá 4-5 triệu đồng/m2 thì nay không có giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Xét về tiềm năng phát triển công nghiệp và quy hoạch giao thông giai đoạn tới, chuyên gia này dự báo vẫn còn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Do đó, xu hướng sắp tới bất động sản Bình Phước sẽ tiếp tục tăng đều và bền vững. Việc nhà đầu tư chuyển về Bình Phước cũng chính là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm quỹ đất ở những thành phố lớn như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Mặt khác, tâm lý chung của đại đa số người Việt Nam là phải có một “mảnh đất cắm dùi”, mua đất để dành, chuộng nhà liền thổ hơn là chung cư nên dẫn đến nhu cầu về đất nền luôn ở mức cao.

“Bên cạnh sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, các khu công nghiệp bắt đầu dịch chuyển về Bình Phước nhờ vào lợi thế giá thuê thấp. Đây chính là những điểm sáng giúp thị trường không ngừng tăng trưởng. Với nhu cầu đầu tư đang nổi trội như hiện nay thì đất nền chính là phân khúc đảm bảo thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng”, ông Hậu nhận định.

Với những điều kiện tương tự và xu hướng phát triển mạnh bất động sản công nghiệp, Chơn Thành đang mở đầu chu kỳ phát triển đột phá. Mặc dù vậy, nhà đầu tư bất động sản cần định hướng đầu tư trung hạn, phù hợp với tốc độ thu hút nhu cầu ở thật trên địa bàn. Đặc biệt, việc dùng đòn bẩy tài chính quá cao để lướt sóng là điều được khuyến cáo không nên sử dụng vào thời điểm này.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *