Bình Dương ngăn chặn, xử lý tình trạng khai sai, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Thứ năm, 7/7/2022  |  14:40  |  Tin tức, Tin thị trường

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương về việc tổng lực phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm; chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Nâng cao quản lý thuế Bất động sản

Ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản về việc chống thất thu thuế từ giao dịch bất động sản.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Cục Thuế nâng cao công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản; tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế; quản lý thuế và pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để người dân, doanh nghiệp được biết để chấp hành pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý thuế, hướng dẫn người nộp thuế kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi khai sai, trốn thuế liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

thue-chuyen-nhuong-bat-dong-san

Thống nhất thu thuế từ giao dịch bất động sản

Ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản về việc chống thất thu thuế từ giao dịch bất động sản.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Cục Thuế nâng cao công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản; tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế, quản lý thuế và pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để người dân, doanh nghiệp được biết để chấp hành pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý thuế, hướng dẫn người nộp thuế kê khai trung thực giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi khai sai, trốn thuế liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *