Bình Phước thu hồi 4.500 ha đất, tăng cường các dự án giao thông để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội

Thứ ba, 8/3/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

HĐND tỉnh Bình Phước thông qua Nghị quyết bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất  trên địa bàn với tổng diện tích thu hồi hơn 4.500 ha phục vụ mục đích phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh. Cùng với đó nhiều dự án giao thông cũng được triển khai, tạo nên bước chạy đà phát triển hoàn hảo cho bất động sản Bình Phước. 

Thu hồi thêm 4.500 ha đất ở những khu vực nào? 

Trước đó, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh cũng đã ban hành nghị quyết thu hồi hơn 18.800 ha đất để thực hiện 615 dự án trên địa bàn.

Năm 2021, tỉnh Bình Phước bổ sung thêm danh mục 255 dự án cần thu hồi đất. Trong số đó, các dự án cần thu hồi diện tích đất lớn như: dự án nhà máy điện mặt trời Minh Tâm 1, 2, 3 tại huyện Hớn Quản với diện tích thu hồi 360 ha.

Thu hồi đất xây dựng bổ sung cụm công nghiệp Phước An, Tân Hưng, Minh Tâm, Thanh An – huyện Hớn Quản với diện tích 300 ha; dự án Sân bay quân sự tại huyện Phú Riềng với diện tích thu hồi 300 ha; xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao xã Thanh Phú – thị xã Bình Long với diện tích 200 ha.

Thu hồi đất nhằm  phát triển toàn diện

Năm 2021 Bình Phước sẽ thu hồi 18.805 ha phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.Trong số đó, thành phố Đồng Xoài dẫn đầu với diện tích thu hồi 3.722 ha, tiếp đến là huyện Chơn Thành sẽ thu hồi 6.578 ha, huyện Lộc Ninh hơn 2.000 ha, huyện Hớn Quản 1.154 ha, thị xã Phước Long 481 ha, huyện Bù Đăng 441 ha.

Trong danh mục đất thu hồi phục vụ các dự án trên địa bàn năm 2021, có những dự án lên đến hàng ngàn ha. Điển hình như dự án đất thương mại dịch vụ dân cư Becamex với diện tích thu hồi 2.208 ha tại các xã Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành; khu công nghiệp và dân cư Becamex với diện tích đất thu hồi 2.425 ha tại các xã Minh Thành, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành.

Hạ tầng bứt phá – điều kiện cần để bất động sản Bình Phước phát triển

Hiện tại Bình Phước đang lên kế hoạch cho tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng. Khi tuyến đường được triển khai sẽ giúp tăng năng lực vận tải, giao thương hàng hoá và rút ngắn thời gian đi lại giữa các địa phương. 

Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Đăk Nông đang được UBND tỉnh Bình Phước đề xuất. Khi tuyến đường này đưa vào hoạt động sẽ là cầu nối quan trọng cho việc giao thương trọng điểm phía Nam. Đây được xem là con đường tơ lụa thứ 2 cùng với QL14 kết nối các tỉnh Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.

Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương là tuyến đường liên tỉnh quan trọng. Hiện nay, Bình Dương đang là tỉnh thành thu hút đầu tư; trao đổi – buôn bán mạnh mẽ của khu vực phía Nam. Vì vậy, khi tuyến đường này hoàn thiện sẽ là cơ hội đầy hấp dẫn cho tỉnh Bình Phước trong quá trình nâng cấp lĩnh vực kinh tế, gia tăng giá trị của khu vực.

 Nâng cấp và mở rộng tuyến đường QL14C kết nối Đăk Nông –  Bình Phước qua Tây Ninh – Long An. Tuyến đường này là trục chính kết nối các tỉnh Bình Phước, Kon Tum – Gia Lai và biên giới Campuchia – góp phần thúc đẩy quá trình giao thương, buôn bán, xuất nhập dễ dàng hơn.

Kinh tế phát triển – Điều kiện đủ để bất động sản Bình Phước bứt phá

Từ những Nghị quyết về thu hồi đất cũng như các dự án giao thông, có thể thấy kinh tế Bình Phước trong tương lai sẽ thay da đổi thịt nhanh chóng. Các khu công nghiệp được hình thành với quy mô lớn và năng suất cao, được đánh giá là động lực chính yếu cho sự phát triển kinh tế.

Hiện tại toàn tỉnh đã có 14 khu công nghiệp và trong đó có 9 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, cùng với đó là sự phát triển giao thông và đầu tư của nhà nước. Tỉnh Bình Phước được các chuyên gia đánh giá sẽ trở thành tỉnh công nghiệp không kém cạnh gì Bình Dương.

Sự phát triển kinh tế kéo theo Bất động sản Bình Phước đi lên. Hiện nay, khi các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, sự nhộn nhịp đô thị cũng bắt đầu hình thành. Dân cư tập trung đông về các vị trí ven khu công nghiệp để sinh sống, làm việc và kinh doanh. Đây là thời điểm vàng cho thị trường bất động sản Bình Phước chuyển hướng và nâng cao giá trị, đặc biệt là các khu dân cư theo xu hướng xanh.

Có thể thấy việc người lao động đổ về sinh sống, làm việc cũng tạo ra nguồn nhu cầu lớn về các dịch vụ, nhà ở đã tạo nên tiềm lực cho bất động sản Bình Phước trở thành thị trường vàng của các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *