Đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vào loạt dự án hạ tầng tại TP. Thuận An

Thứ  năm, 17/3/2022  |  14:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Nhằm nhanh chóng đưa TP. Thuận An trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ của Bình Dương, tỉnh sẽ đầu tư 6,000 tỷ đồng nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng loạt dự án giao thông tại nơi này.

Đầu tư 6.000 tỷ nâng cấp hạ tầng TP. Thuận An

Theo thông báo từ UBND tỉnh Bình Dương, trước ngày 30/4, tỉnh sẽ chính thức khởi công mở rộng Quốc lộ 13 đoạn chạy qua TP. Thuận An. Bên cạnh đó, trước năm 2025, Bình Dương sẽ đầu tư hơn 6.000 tỷ để nâng cấp cơ sở hạ tầng TP. Thuận An.

Cụ thể, cuối năm 2022, tỉnh sẽ đầu tư nâng cấp đường ĐT 743a; từ km2+500 đến ĐT743b. Song đó sẽ nâng cấp đường ĐT743b từ ngã ba An Phú đến KCN Sóng Thần. Hai cung đường này sẽ được mở rộng lên 8 làn xe, với lộ giới lên tới 54 m. Đường ĐT 743c (hướng tuyến từ cầu Ông Bố đi ngã ba Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã ba Bình Quới đến ngã ba Bình Hòa) sẽ được mở rộng lên 6 làn xe với lộ giới 42 m.

Đường ĐT743 là một trong những tuyến giao thông huyết mạch giúp Bình Dương kết nối, giao thương với TP HCM và Đồng Nai. Tuyến đường này dài 19,5 km, có lộ trình tiếp giáp với các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP .Thuận An và TP. Dĩ An. 

Đồng thời, đường ĐT743 còn kết nối trực tiếp với hàng chục tuyến đường khác trong khu vực. Vì vậy áp lực về lưu lượng giao thông qua lại trên tuyến ĐT.743 là rất lớn.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào các khung giờ cao điểm. Vì vậy, để thu hút các doanh nghiệp đầu tư về Thuận An, tuyến đường ĐT743 phải được nâng cấp, cải tạo và mở rộng.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường DT743 tới đâu?

Dự án đầu tư giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT743 được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt tại Quyết định số 718a. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.051 tỷ đồng. 

Hiện tại, công trình mở rộng đường ĐT743a và ĐT743c đang được đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Hiện tại khối lượng hoàn thành đã lên tới 78%. TP. Thuận An phấn đấu hoàn thành toàn bộ giai đoạn đền bù mặt bằng trong quý III. Việc này nhằm để khởi công dự án vào quý IV.

Nâng cấp tuyến đường ĐT 743 được đánh giá là công trình trọng điểm của giao thông Thuận An chỉ sau hạng mục mở rộng quốc lộ 13.

ha-tang-tai-tp-thuan-an

Nâng cấp thêm nhiều tuyến đường quan trọng

Đoạn đường Thủ Khoa Huân đi qua khu phố Bình Phước A và khu phố Bình Phú, phường Bình Chuẩn cũng là tuyến đường quan trọng của TP. Thuận An. Theo kế hoạch, cuối năm 2022, tuyến đường này sẽ được cải tạo và mở rộng với lộ giới 32 m.

Cùng với đường ĐT743 và đường Thủ Khoa Huân, hai tuyến đường Độc lập và Tự do (KCN Việt Nam – Singapore) cũng được mở rộng lộ giới 32m; mở rộng lộ giới 25m của đường Nguyễn Trãi cải tạo; đường Nguyễn Văn Tiết mở rộng lộ giới 24m; đường vào cầu Phú Long mới cải tạo 6 làn xe với lộ giới từ 34 m – 48,5 m.

Loạt hạ tầng TP. Thuận An với những dự án nghìn tỷ đang triển khai sẽ đẩy nhanh quá trình khép kín hệ thống giao thông kết nối liên vùng của thành phố. 

Thuận An có diện tích nhỏ nhất nhưng tập trung nhiều khu công nghiệp lớn

Được công nhận là đô thị loại III vào năm 2017, song tới tháng 2/2020, Thuận An mới chính thức được lên TP. Trong những năm qua, TP. Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương.

Thuộc vùng đổi mới sáng tạo của Bình Dương, TP. Thuận An được định hướng trở thành thành phố thông minh – đô thị loại 1 của tỉnh trong giai đoạn 2021 – 2025 với loạt trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf,… Song đó TP. Thuận An sẽ là tấm gương cho TX. Bến Cát và Tân Uyên noi theo khi 2 khu vực này lên thành phố. 

Hạ tầng được nâng cấp có thể giải quyết vấn đề liên quan đến giao thông Thuận An, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí logistics, giá thành sản phẩm và góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh. Từ đó nâng cao giá trị bất động sản của TP. Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *