Nhiều “ông lớn” đi trước để đón đầu  thị trường đất nền Bình Phước

Thứ hai, 14/3/2022  |  14:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Hiện nay trước sức hút và sự đổ về ngày càng nhiều của những doanh nghiệp lớn tại các khu công nghiệp phía Nam đã làm quỹ đất tại các vùng trọng điểm đang dần khan hiếm. Tiêu biểu là TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… Nhìn thấy được điều đó nhiều “ông lớn” đã đi trước đón đầu đầu tư đất nền Bình Phước.

Thay đổi trong ‘điểm nhìn’ của nhà đầu tư 

Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm dịch chuyển của nhiều nhà máy lớn trên thế giới. Các tỉnh công nghiệp từng ngày tân trang bộ mặt của mình và có nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, bất động sản của những tỉnh này ngày càng tỏa “sức nóng” và trở thành lựa chọn mới đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong năm 2020, tại các vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam đã đạt được tỷ lệ lấp đầy khá cao. Cụ thể Đồng Nai là 94%, Long An là 84%, Bà Rịa–Vũng Tàu là 79%, TP.HCM là 88%, Bình Dương là 99%,… 

Tuy nhiên, hiện nay sự lệch pha cung – cầu làm cho diện tích đất trống tại các khu vực chính như Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM… đang dần trở nên khan hiếm. Dẫn đến chi phí thuê đất ở đây cũng đắt đỏ. Bên cạnh nguồn đất công nghiệp thì đất nền khu dân cư cũng trở nên khan hiếm. Nguyên nhân được cho là lượng lao động đổ về càng nhiều dẫn đến nguồn cung đất  thiếu hụt lớn. 

Từ những lý do trên đã dẫn đến sự thay đổi trong “điểm nhìn” của các nhà đầu tư kinh tế, họ có xu hướng mới là sẽ tìm về các KCN, dự án ở tỉnh vệ tinh để có quỹ đất tốt; đủ nhu cầu kích thước dây chuyền sản xuất của mình và giá thuê phù hợp, điển hình như các KCN tại Bình Phước. Nguồn lao động, kỹ sư, chuyên gia cũng được dự đoán là sẽ đổ về Bình Phước ngày một đông. Hưởng lợi từ những điều đó, thị trường đất nền Bình Phước trở nên sôi động hơn. 

dat-nen-dong-xoai

Đất nền Bình Phước – chiến lược của các ông lớn

Quỹ đất rộng, giá cả hấp dẫn, hạ tầng giao thông đô thị có bước chuyển mình lớn khiến nhiều ông lớn “mạnh dạn” đầu tư bất động sản tại Bình Phước. Chẳng hạn như  Đại Nam đang triển khai dự án khu dân cư Đại Nam quy mô gần 100ha tại huyện Chơn Thành.  FLC đã được UBND tỉnh cho phép nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị mới; kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam tại phường Tân Phú và xã Tiến Thành. Vingroup cũng “rục rịch” nhắm thị trường Bình Phước để triển khai khu đô thị quy mô và Vincom,… 

Một số dự án đất nền nổi bật khác có thể kể đến như: Era Central Point, Thuận Hoà Lucky Home hay Sunview tại Đồng Xoài. Marina Riverside tại Đồng Phú,… Những dự án này đã khiến cho đất nền Bình Phước tăng giá trị vượt bật. 

Hạ tầng thu hút nhà đầu tư

Bên cạnh đó, hệ thống mạng lưới giao thông tại đây đang trên đà phát triển. Hạ tầng lại được đồng bộ hoàn chỉnh. Như vậy, không chỉ đảm bảo kết nối trong khu vực tỉnh mà Đồng Xoài, Chơn Thành và Đồng Phú còn đảm bảo tính kết nối vùng thuận tiện với khu vực phía Nam. Điển hình hơn cả là với khu vực Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh,… Các khu công nghiệp lớn cũng tập trung tại đây. Như vậy, đi cùng nhu cầu về nhà ở của người lao động, các dự án bất động sản vì thế cũng có cơ hội phát triển tiềm năng hơn.

Đứng trước những thách thức, sức hút đầu tư vào các khu công nghiệp Bình Phước đang dần “nóng” lên với sự chủ động tích cực dọn đường cho nhiều “ông lớn” đổ bộ bằng nhiều điểm cộng hấp dẫn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *