Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường ĐH507 trước mùa mưa

Thứ  ba, 22/3/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Hoàn thành xây dựng đường ĐH507 trước mùa mưa

Sau hơn 2 tháng khởi công, đến nay dự án xây dựng đường ĐH507 đã thi công đạt gần 40% khối lượng công việc. Đây là đoạn đường từ ngã ba Nông trường Tân Lợi, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài đến giáp ranh huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Đoạn đường này còn có tên gọi tắt là đường đi Trại giam An Phước.

Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung nhân công, xe máy tranh thủ thời gian mùa khô để đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến phấn đấu hoàn thành phần nền hạ mặt đường toàn tuyến trước khi mùa mưa đến.

Tuy tổng chiều dài đoạn tuyến xây dựng chỉ hơn 4km nhưng đơn vị thi công đã chia thành 6 tổ triển khai các phần việc. Cụ thể gồm 2 tổ thi công hệ thống mương thoát nước, cống ngang, tấm nắp mương bê tông chịu lực; 4 tổ thi công nền hạ mặt đường. Bên cạnh đó, do tuyến đường này có lưu lượng phương tiện lưu thông cao nên đơn vị thi công đã triển khai từng đoạn; phân luồng thi công; vừa duy trì hoạt động, đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Dự án xây dựng đường ĐH507 có nhiều thuận lợi 

Đại diện ban chỉ huy thi công công trình cho biết, đây là thời điểm thuận lợi nhất về thời tiết nên đơn vị huy động tối đa nhân lực, xe máy, trang thiết bị, nguyên vật liệu… tập trung thi công để đẩy nhanh tiến độ. Một thuận lợi nữa đối với công trình này là toàn bộ mặt bằng thi công đều đã có sẵn. 

Mặt khác, trong quá trình thi công, đơn vị luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của UBND TP. Đồng Xoài và các ngành chức năng. Đặc biệt, do đơn vị trúng thầu thi công cũng chính là chủ sở hữu mỏ đá gần công trình nên chủ động được nguồn nguyên liệu. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công chủ động nâng cao chất lượng và tiến độ công trình.

Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung triển khai xây dựng mương thoát nước dọc, ngang; gia công tấm đan và đào đất để thi công phần nền hạ. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã thực hiện đạt 40% khối lượng công việc của phần đào nền hạ; gia cố sỏi đỏ và lu lèn. 

Đường ĐH507 – Tuyến đường mang tính kết nối quan trọng 

Đường ĐH507 là tuyến giao thông liên huyện, kết nối TP. Đồng Xoài với huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Những năm qua, khi kinh tế phát triển, lưu lượng phương tiện lưu thông trên tuyến đường này ngày càng nhiều. Nhất là khi các phương tiện vận tải nên đường xuống cấp nghiêm trọng. Việc lưu thông đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, khi tỉnh quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường này đã nhận được sự đồng thuận tích cực của người dân; đặc biệt là các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường này. 

Tuyến đường ĐH507 đoạn qua xã Tiến Hưng dài 7.223m. Trong đó, đoạn nâng cấp mặt đường từ ĐT741 đến ngã ba Nông trường cao su Tân Lợi dài 3.100m; đoạn làm mới tiếp theo đến giáp ranh tỉnh Bình Dương dài 4.123m. 

Quy mô đoạn làm mới bề rộng mặt đường 12m, gồm mặt đường 9m, kết cấu bê tông nhựa nóng; lề đường và mương thoát nước rộng 1,5m x 2 bên. Tổng mức đầu tư công trình 65 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. UBND thành phố Đồng Xoài là chủ đầu tư. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Hùng Vương (TP. Hồ Chí Minh) cam kết sẽ hoàn thành thông tuyến trong quý 3/2022.

Được sự ủng hộ của đông đảo người dân

Ông Trần Đức Trung ở ấp 4, xã Tiến Hưng chia sẻ: “Trước đây, đường rất xấu, nhiều ổ gà, ổ trâu, đi lại khó khăn. Được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng, bà con rất vui mừng, phấn khởi và ủng hộ liền, vì đây là mong muốn của người dân từ rất lâu rồi”. 

Bà Trần Thị Minh ở ấp 4, xã Tiến Hưng cũng vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi chỉ mong tuyến đường được thi công nhanh để giảm ô nhiễm môi trường, mỹ quan khu dân cư và con cháu đi học sạch sẽ, an toàn, còn người dân thì buôn bán thuận lợi hơn”. 

Không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế – xã hội cho TP. Đồng Xoài và huyện Phú Giáo, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường ĐH507 sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông đối ngoại của TP. Đồng Xoài. Qua đó góp phần nâng cấp hạ tầng đô thị, đảm bảo các điều kiện để thành lập phường Tiến Hưng vào năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *