Được hàng loạt ông lớn đầu tư, bất động sản Bình Phước vào chu kỳ tăng giá

Thứ tư, 4/5/2022  |  16:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Quỹ đất rộng, giá cả hấp dẫn, hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ… là yếu tố thu hút hàng loạt “ông lớn” từ địa ốc đến công nghiệp đổ bộ về Bình Phước phát triển nhiều dự án quy mô, tầm cỡ.

Bình Phước đặt ra nhiều chính sách ưu đãi nhà đầu tư

“Sinh sau đẻ muộn”, bất động sản Bình Phước đang là điểm sáng đầu tư tại thị trường phía Nam nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp vì sở hữu nhiều quỹ đất rộng. Cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông đang được phát triển nên vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

Cùng với đó, tỉnh này đã đưa ra những thay đổi trong cơ chế khuyến khích đầu tư để thu hút vốn. Theo đó, các nhà đầu tư được hưởng nhiều chính sách ưu đãi với cơ hội được miễn thuế; hỗ trợ quảng cáo; xúc tiến thương mại; thuê đất giá rẻ… Từ những chính sách thông thoáng và thuận lợi của tỉnh đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có ý định rót vốn vào khu vực này.

Nhiều ông lớn đổ về xây dự án 

Thời gian gần đây, nhiều ông lớn đã đổ bộ về Bình Phước để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Mới đây, vào tháng 3/2022, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố thông qua chủ trương cho Công ty Cổ phần Đất Xanh Capital đầu tư dự án 200 ha tại Bình Phước với tổng mức đầu tư dự kiến là 6.840,5 tỷ đồng.

Hay vào ngày 20/3, trong buổi làm việc với của Thủ tướng Phạm Minh Chính với tỉnh Bình Phước, địa phương này cũng đã trao văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất các dự án: Khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước của Tập đoàn Sun Group; Dự án tổ hợp giáo dục FPT; dự án sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng Chơn Thành của CTCP Phúc An Khang Chơn Thành.

Trước đó, nhiều ông lớn trong ngành địa ốc cũng đã chọn Bình Phước để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình như Vingroup với dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ – cửa hàng kinh doanh cho thuê và ở tại huyện Chơn Thành; HUD Nha Trang với khu đô thị mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài. 

bat-dong-san-binh-phuoc

Công nghiệp Bình Phước thu hút cả trong lẫn ngoài nước

Becamex – “đại bàng” đi đầu thúc đẩy công nghiệp, kinh tế Bình Dương hiện đã đặt chân đến công nghiệp Bình Phước và triển khai nhiều khu công nghiệp hàng tỷ USD. Điển hình là dự án KCN Becamex – Bình Phước thuộc địa bàn huyện Chơn Thành đang triển khai có tổng diện tích 4.600 ha. Trong đó khoảng 2.400 ha đất khu công nghiệp và 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị, tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, công nghiệp Bình Phước cũng đang là điểm đến của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P. Thái Lan; Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; Sung Ju – Samsung, Japfa…

Với những tín hiệu tích cực từ sự đổ bộ của các ông lớn trong ngành địa ốc, công nghiệp cho thấy bất động sản  Bình Phước đang là địa phương giữ sức nóng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo đánh giá của chuyên gia, địa phương này được ví như “rừng hoa nở muộn”. Trong giai đoạn mới, tiềm năng tăng trưởng về kinh tế lẫn bất động sản Bình Phước còn rất lớn và chắc chắn sẽ đi đầu trong thu hút dòng vốn đầu tư.           

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *