Giá đất Bình Phước lập mặt bằng giá mới sau 4 tháng đầu năm

Thứ năm, 5/5/2022  |  16:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây,  sự gia tăng nhanh chóng của giới đầu tư cùng các chuyên gia, kỹ sư, công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Phước đã giúp giá đất Bình Phước đã liên tục thiết lập nhiều mức giá mới.

Giá bất động sản liên tục tăng mạnh

So với các tỉnh Đông Nam Bộ thì bất động sản Bình Phước chưa có nhiều nổi bật, tuy nhiên trong 2 năm gần đây Bình Phước là địa phương ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ nhất. Sở dĩ như vậy vì hiện Bình Dương, Đồng Nai,… đang dần dần cạn kiệt quỹ đất trong khi đó Bình Phước lại sở hữu quỹ đất rộng, giá mềm. Bên cạnh đó, với hạ tầng đang được đồng bộ thì Bình Phước đã thu hút được lượng lớn nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp đổ về. Chính những yếu tố này đã giúp cho giá bất động sản Bình Phước liên tục tăng mạnh. 

Theo ông Phạm Khắc Học, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần H-Holding, tính từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản Bình Phước ghi nhận sự sôi động trở lại sau thời gian dãn cách vì Covid-19; đặc biệt là ở phân khúc đất nền đã được quy hoạch và cấp phép xây dựng. Các khu vực ghi nhận giá bán tăng mạnh điển hình như: Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú…

Giá đất Bình Phước tăng trung bình 20%/năm

Ông Học cho biết, trong 3 năm qua, mức giá đất Bình Phước đã tăng mạnh. Mức giá này đạt trung bình trên dưới 20%/năm, tùy theo khu vực khác nhau. Còn tính từ đầu 2022 đến nay, giá đất nền có thổ cư Bình Phước tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở Đồng Xoài, nếu trước đây dao động từ 7-8 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Tại Chơn Thành, những năm 2018 – 2019, mức giá đất chỉ từ 2,5-3 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Đồng Phú, thời điểm trước đất có giá 4-5 triệu đồng/m2 thì nay không có giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Đại diện một sàn giao dịch bất động sản cũng nhận định, Bình Phước là một trong những địa phương ghi nhận nhiều đợt sốt nhất trong vài năm qua. Điển hình như ngay sau khi có thông tin xây dựng cầu Mã Đà nối Đồng Nai và nâng cấp tuyển DT753, một số khu vực tại Bình Phước đã có giá bán tăng từ 2 đến 3 lần. Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt là phân khúc đất nền có thổ cư Bình Phước được các nhà đầu tư rất quan tâm từ thời điểm năm 2021 đến nay. Vị này cho rằng, khi các tuyến cao tốc được hình thành và đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi thế phát triển hơn nữa cho khu vực; các giao dịch thậm chí sẽ còn tăng nhiệt tiếp tục trong thời gian tới.

gia-dat-binh-phuoc-lap-mat-bang-gia-moi

Bất động sản Bình Phước hưởng lợi nhờ hành trình công nghiệp hóa

Trong những năm gần đây, ngoài dồn lực cho hạ tầng giao thông thì việc mở rộng mạng lưới khu công nghiệp cũng được nhắm đến trong mục tiêu phát triển của tỉnh. Bình Phước định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa; trở thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo sau Bình Dương. 

Một khi công nghiệp phát triển hiển nhiên nhu cầu ở thật của người lao động nhập cư cũng sẽ phát sinh; nguồn cầu bất động sản trở nên dồi dào hơn. Ngoài ra, khả năng thu hút nguồn vốn FDI của địa phương liên tục tăng trưởng; kinh tế phát triển theo năm, thu nhập người dân tăng cao. Chính những điều này đã giúp cho giá đất Bình Phước giữ được đà tăng trưởng theo chiều hướng ổn định và gia tăng giá trị bền vững.

Xét về tiềm năng phát triển công nghiệp và quy hoạch giao thông giai đoạn tới, nhiều chuyên gia dự báo, xu hướng sắp tới bất động sản Bình Phước sẽ tiếp tục tăng đều và bền vững. Việc nhà đầu tư chuyển về Bình Phước cũng chính là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm quỹ đất ở những thành phố lớn như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Mặt khác, tâm lý chung của đại đa số người Việt Nam là phải có một “mảnh đất cắm dùi”, mua đất để dành, chuộng nhà liền thổ hơn là chung cư nên dẫn đến nhu cầu về đất nền luôn ở mức cao.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *