Tập đoàn CLD (Singapore) đầu tư dự án quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam ở Bình Dương

Show all

Tập đoàn CLD (Singapore) đầu tư dự án quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam ở Bình Dương

thanh-pho-moi-binh-duong

Thứ hai, 25/4/2022  |  14:20  |  Tin tức, Tin thị trường

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand Development (LCD) cho biết, sắp tới, Tập đoàn sẽ triển khai dự án bất động sản có vốn đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ tại Thành phố mới Bình Dương.

 

Mới đây, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand Development do ông Jason Leow – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand Development làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Jason Leow đã thông tin sơ nét với lãnh đạo tỉnh về Tập đoàn CapitaLand Development. Theo đó, CapitaLand Development là Tập đoàn bất động sản lớn ở khu vực Châu Á có trụ sở chính đặt tại Singapore. Trong đó nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 380.000 tỷ đồng; hoạt động kinh doanh có mặt tại 256 thành phố của 39 quốc gia và vùng lãnh thổ; tập trung vào thị trường cốt lõi Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. 

Đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ vào thành phố mới Bình Dương

Tập đoàn nhận thấy Bình Dương là địa phương giàu tiềm năng và lợi thế đầu tư, do đó, tháng 12/2021, Tập đoàn CapitaLand Development đã ký kết hợp tác với Tổng Công ty Becamex IDC về dự án phát triển Thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ tại Thành phố mới Bình Dương. 

Dự án tập trung phát triển các khối nhà ở với tổng diện tích 18,9 hecta; dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng;  đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022-2024. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

thanh-pho-moi-binh-duong

Bình Dương có hơn 65 quốc gia đến đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, lũy kế đến 15/4/2022, toàn tỉnh hiện có 4.042 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng vốn đăng ký của các dự án này là 39,4 tỷ đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP. HCM. Trong đó, Singapore đứng thứ 3 với 275 dự án; tổng số vốn đầu tư là 5,4 tỷ đô la Mỹ. Hoạt động của các doanh nghiệp này chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp; sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị điện; sản xuất dược phẩm và các sản phẩm, thiết bị y tế, logistics và bất động sản…

Hướng đến phát triển khu công nghiệp xanh

Vừa qua, Bình Dương đã tổ chức Lễ động thổ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) với tổng diện tích 1.000 ha. VSIP III sẽ tập trung thu hút các dự án áp dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo;  hướng đến phát triển thành khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững. Đồng thời, thực hiện đa dạng hóa thu hút đầu tư nước ngoài từ các thị trường và đối tác tiềm năng; chú trọng các nước phát triển hàng đầu thế giới; các tập đoàn xuyên quốc gia nắm giữ công nghệ tiên tiến và trình độ quản trị hiện đại.

Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, tỉnh đã được Chính phủ hỗ trợ để triển khai hàng loạt dự án giao thông lớn kết nối với TP. HCM, do đó, thời gian tới sẽ rất thuận lợi giao thương, vận chuyển và lưu thông.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779