Đồng Xoài là một trong 3 trục tam giác phát triển của tỉnh Bình Phước

Thứ ba, 1/3/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Cùng với huyện Chơn Thành và huyện Đồng Phú, TP. Đồng Xoài là một trong 3 trục tam giác phát triển trong tầm nhìn chiến lược của tỉnh.

 Thành phố thông minh của Bình Phước

Nếu nói về sự nhộn nhịp của thị trường nhà đất Bình Phước, chắc chắn không thể bỏ qua thành phố trẻ giàu tiềm năng – Đồng Xoài. Nơi đây được xem là trung tâm về kinh tế – chính trị – văn hóa của toàn tỉnh; là cái nôi của những chiến lược thay đổi diện mạo rõ nét với định hướng phát triển một thành phố thông minh.

Những bước tiến về hạ tầng cũng như kinh tế của tỉnh trong thời gian qua đã được chứng minh, thuyết phục bằng sức sống đầy tươi mới ở thành phố trung tâm. So với các điểm hút bất động sản khác, Đồng Xoài vẫn là cái tên có thời điểm xuất phát chậm hơn. Tuy nhiên, với những thay đổi qua từng ngày, TP. Đồng Xoài hứa hẹn sẽ trở thành nhân tố vô cùng đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Nam trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt giá đất Đồng Xoài hiện tại đang còn ở mức vừa tầm; rất phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ, vừa và lớn. 

Giá đất Đồng Xoài ngày một hấp dẫn

Sức hút của thị trường địa ốc Đồng Xoài được chứng thực bằng sự đầu tư về hạ tầng và kinh tế của thành phố. Hai yếu tố này được cho là có tác động “sống còn” đến bất động sản. Có thể nhìn thấy rõ dẫn chứng từ các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chỉ bằng việc chú trọng thay đổi cơ sở hạ tầng, thậm chí một vài công trình chỉ mới rục rịch triển khai đã tạo nên hấp lực về kinh tế lẫn dòng vốn đầu tư. Không nằm ngoài quy luật chung của thị trường, TP. Đồng Xoài đang trong giai đoạn mở cửa hội nhập; đón đầu làn sóng đầu tư về tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, để lý giải cho sức hút thị trường địa ốc Đồng Xoài, thì nhiều chuyên gia đã nhận định qua 4 yếu tố. 

 

bat-dong-san-binh-phuoc

Vị trí mang ý nghĩa chiến lược

TP. Đồng Xoài cách TP. Hồ Chí Minh 101km; có vị trí thuận lợi khi nằm trên giao lộ giữa Quốc lộ 14 và tỉnh lộ 741; kề cận với các tỉnh, thành trọng điểm kinh tế như Bình Dương, Đồng Nai. Từ TP cũng dễ dàng liên kết với Chơn Thành, Phước Long, Bình Long, Gia Nghĩa, TP. Biên Hòa, TP. Thủ Dầu Một:

– Phía Tây giáp huyện Chơn Thành.

– Tây Nam giáp huyện Phú Giáo (Bình Dương).

– Phía Nam, Đông và Bắc đều giáp huyện Đồng Phú.

Từ Đồng Xoài có thể kết nối thuận tiện với các tỉnh Tây Nguyên và nước bạn Campuchia; di chuyển nhanh chóng đến Đồng Nai qua tuyến DT753; cách cửa khẩu Hoa Lư chỉ khoảng 90 km. Các huyện tiếp giáp với Đồng Xoài đều là những khu vực có hệ thống hạ tầng đồng bộ và nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh. Tiêu biểu như Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước – điểm đến lý tưởng cho dòng vốn FDI, thu hút hàng ngàn lao động mỗi năm.

Những thay đổi quan trọng về kinh tế – xã hội

Những thay đổi về kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố ngày càng được đánh giá cao. Đến nay, Đồng Xoài vẫn tiếp tục duy trì chiến lược dài hơi của mình, giữ mức tăng trưởng kinh tế trung bình 16%/năm; hình thành 4 khu công nghiệp được quy hoạch và xây dựng bài bản trên tổng diện tích 500ha. Khu công nghiệp Đồng Xoài I và II hiện là đích đến của hàng chục dự án và chuyên gia, người lao động về sinh sống, làm việc.

Ngoài ra khu Trung tâm thương mại TP. Đồng Xoài có diện tích trên 40.000m2 đã đi vào hoạt động. Không chỉ đáp ứng nhu cầu giao dịch, mua sắm, vui chơi giải trí mà còn góp phần thúc đẩy dịch vụ tại địa phương, cải thiện mỹ quan cho khu đô thị. Bên cạnh đó, cũng có hơn 4.600 cơ sở kinh doanh và 500 cơ sở sản xuất công nghiệp hoạt động trên địa bàn, tạo ra “bộ mặt” hoàn toàn khởi sắc cho tỉnh nhà.

Giao thông được chú  trọng 

Kinh tế – xã hội TP. Đồng Xoài ghi nhận nhiều kết quả tích cực phần lớn nhờ vào lợi thế liên kết từ các tuyến đường huyết mạch cũng như những công trình mở rộng giao thương, vận chuyển hàng hóa:

– Đường Hồ Chí Minh

– Quốc lộ 14, Quốc lộ 13

– Đường DT741

– Nâng cấp tuyến tỉnh lộ DT753 đi từ trung tâm Đồng Xoài qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai. Việc này nhằm thực hiện quy hoạch khu đô thị mới ở hướng Đông; tạo ra lực hút trong lĩnh vực đầu tư, nhất là bất động sản.

– Tuyến cao tốc Đồng Phú – Bình Dương chiều dài gần 42 km, góp phần phát triển khu vực kinh tế trọng điểm phía Đông – Nam TP. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

– Nâng cấp tuyến đường DT753 nhằm rút ngắn quãng đường di chuyển từ trung tâm TP. Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và phục vụ quá trình giãn dân về phía Đông Thành phố.

Vùng đất vàng cho các nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút sự khởi sắc cho diện mạo chung, TP. Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung luôn rộng cửa chào đón những dự án có quy mô, hạ tầng đồng bộ và bài bản. Điểm nhấn của bất động sản Đồng Xoài chính là mức giá mềm hơn rất nhiều so với các khu vực từng giữ ngôi vương khác dù ghi nhận tỷ lệ tăng giá không hề thấp.

Đặc biệt, Thành phố trẻ còn làm tâm điểm trong mắt các ông lớn như Vingroup, FLC, Becamex,… với kinh nghiệm và năng lực chứng minh qua nhiều dự án, đây chắc chắn sẽ là nhân tố đặt những viên ngọc đầu tiên vào thị trường nhà đất Đồng Xoài.

Có thể thấy, với vị thế và vai trò của của một thành phố trung tâm tỉnh, Đồng Xoài mang ý nghĩa chiến lược quan trọng trong liên kết khu vực và giữa các đơn vị hành chính nội tỉnh. Sự thay đổi này đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh tế cũng như tiến trình đô thị hóa và thị trường địa ốc Đồng Xoài

Đặc biệt, kể từ sau ngày chính thức lên thành phố vào tháng 12/2018, vị thế của Đồng Xoài lại được nâng tầm đáng kể, dù là thành phố trẻ nhất khu vực Đông Nam Bộ nhưng lại sở hữu tiềm năng không dễ gì có được bởi tính trung tâm và liên kết mở rộng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *