Giá rao bán đất nền dự án ở Bình Dương tăng mạnh

Thứ hai, 23/5/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

So với trung bình giá cả năm 2021, mặt bằng giá rao bán đất nền dự án tại TP. Dĩ An, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương trong 4 tháng đầu năm 2022 tăng lần lượt 41% và 21%.

Nhà đầu tư thận trọng hơn với đất nền dự án

Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương 4 tháng đầu năm 2022 với nhiều thông tin đáng chú ý về phân khúc đất nền và chung cư, nhà phố.

Theo đó, báo cáo cho biết, lực cầu bất động sản tại Bình Dương trong 4 tháng đầu năm 2022 có dấu hiệu sụt giảm. So với cùng kỳ năm ngoái, nhu cầu tìm mua nhà đất toàn tỉnh giảm 14%.

Sự trầm lắng này là do ảnh hưởng của các biện pháp thắt chặt quản lý thị trường nhà đất thời gian gần đây như tăng cường kiểm soát đối với giao dịch bất động sản; siết tín dụng cho vay bất động sản. Cùng với đó, nhiều ngân hàng cũng tăng lãi suất gửi tiết kiệm để huy động dòng tiền trong dân. Chưa kể, sau những vi phạm của các doanh nghiệp địa ốc, tâm lý của nhà đầu tư, của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng trở nên e dè, thận trọng hơn.

Giá rao bán đất nền tăng đến 41%

Đơn vị nghiên cứu cho hay, bất chấp những lực cản thanh khoản, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền trong 4 tháng đầu năm tại các TP. Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một đều tăng cao, lần lượt ở tăng 41%, 21% và 19% so với trung bình giá cả năm 2021. Tuy nhiên, lượng tin đăng và lượt tìm mua đất nền dự án ở TP. Dĩ An giảm 13% và 15%. Tương tự, tại Thuận An cũng giảm 3% và 27%; Thủ Dầu Một giảm 1ần lượt 16% và 31%.

Đối với phân khúc chung cư, nhà phố tại thị trường Bình Dương, so với cùng kỳ năm 2021, mức độ quan tâm đều tăng. Trong đó, nhu cầu tìm thuê nhà mặt phố tăng 18%; tìm thuê chung cư tăng 44%. Giá cho thuê căn hộ trung cấp tại Bình Dương dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng đối với căn 2 phòng ngủ. Trong khi đó, giá thuê căn hộ cao cấp khoảng từ 11 – 15 triệu đồng/tháng với căn 2 phòng ngủ.

dat-nen-du-an-binh-duong

Bình Dương có lượng người nhập cư cao nhất cả nước

Bình Dương là nơi có tỷ lệ người di cư phải thuê nhà cao nhất toàn quốc, chiếm tới 74,5%. Số liệu thống kê năm 2019 cho thấy, tần suất nhập cư tại Bình Dương ở mức 200,4% (hơn 489.000 người nhập cư), cao nhất cả nước. Báo cáo chỉ rõ: “Đầu năm 2022, khi xã hội đã dần thích nghi với dịch bệnh; Việt Nam mở cửa kinh tế, du lịch; các hoạt động ở khu công nghiệp, sản xuất bình thường trở lại, việc Bình Dương chứng kiến nhu cầu thuê căn hộ từ người nhập cư, người lao động và các chuyên gia tăng cao cũng là điều dễ hiểu.”.

Lượng dự án căn hộ chiếm 30% tổng số dự án bất động sản tại Bình Dương với gần 80 dự án. Dự án khu đô thị (nhà liền kề, nhà phố) cũng chiếm tới 35%. Hiện tại, dòng vốn đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển sang sản xuất, kinh doanh và trong bối cảnh đó, nhu cầu thuê nhà mặt phố tăng là điều tất yếu.

Đất nền dự án đầy đủ pháp lý được chú trọng

Trước nhiều thông tin bất lợi cho bất động sản như vừa qua người đầu tư cũng thận trọng hơn. Chính vì vậy mà các dự án có pháp lý minh bạch ngày càng có giá trị cao và được chú ý nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, để cẩn trọng cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình mua đất nền dự án người đầu tư chỉ nên mua bán những mảnh đất nền đã có sổ đỏ. Tuyệt đối nói không với việc mua bán đất nền dự án qua giấy viết tay hay không có sổ đỏ. Nếu không, người mua sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi về quyền lợi thậm chí là thường xuyên xảy ra tranh chấp về đất. Với những dự án đất nền lớn, người mua nên tìm hiểu xem xét về sự uy tín, chính xác, chuyên nghiệp của chủ đầu tư cũng như công ty, môi giới để gửi gắm niềm tin là điều cần thiết.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *