“Săn” đất nền Bình Phước giá rẻ và những phân tích khách quan

Thứ sáu, 6/5/2022  |  16:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Hoạt động mua – bán đất Bình Phước bắt đầu nóng lên từ khi thị trường này được giới đầu tư quan tâm. Những ghi nhận thực tiễn cho thấy dù sôi động nhưng hoạt động này cũng tồn tại không ít bất cập vì nhiều nhà đầu tư bị đánh vào tâm lý “săn” đất nền Bình Phước giá rẻ.

Nhà đầu tư đổ về tìm đất nền Bình Phước giá rẻ

Sau quá trình dịch chuyển về vùng ven diễn ra mạnh mẽ tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… thị trường bắt đầu có những bước thay đổi mới nhằm “khai thác” thêm nhiều cái tên tiềm năng. Trong đó, Bình Phước được xem là “bản sao” của Bình Dương khi có quá nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và kinh tế phát triển. Điều này tạo ra động lực to lớn để bất động sản Bình Phước có cơ hội bứt phá. Từ đó ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về săn đất nền Bình Phước giá rẻ. 

Đánh giá từ giới chuyên môn với bất động sản Bình Phước ngày càng khả quan; các hoạt động mua – bán đất Bình Phước càng trở nên sôi động. Bình Phước thực sự bước sang trang mới trên thị trường địa ốc. Năm 2021 đầu năm 2022, nhu cầu tìm mua đất Bình Phước giá rẻ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt; ngược lại đây còn là giai đoạn mà giới đầu tư cho rằng, hoạt động bán đất Bình Phước, bán nhà Bình Phước sẽ có động lực để nóng sốt nhờ những dự án mới tại địa phương.

Tiềm năng và những bất cập

Bình Phước được nhắc đến nhiều hơn trên mặt báo từ những tháng đầu năm 2019 cho đến nay. Tuy nhiên, trước đó nhu cầu mua đất hay bán đất Bình Phước đã âm thầm sôi động trong một bộ phận các thành phần tham gia trên thị trường. Do đó, ngay khi hay tin đất Bình Phước nóng lên, nhiều đối tượng đã lợi dụng để trục lợi bất hợp pháp. 

Nhắm vào tâm lý săn đất Bình Phước và muốn tìm đất nền Bình Phước giá rẻ, nhiều cá nhân đã sử dụng phần đất cho mục đích sản xuất nông nghiệp vào các giao dịch thương mại khiến người mua gặp nhiều rủi ro; ảnh hưởng đến quy hoạch chung của tỉnh. Điển hình nhất là tình trạng phân lô, tách thửa đất nông nghiệp trái phép. 

Hoặc tình trạng hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai ở huyện Chơn Thành. 

dat-nen-gia-re

Những động thái tích cực từ lãnh đạo tỉnh

Do đó, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Phước – Trần Tuệ Hiền đã có công văn gửi UBND tỉnh, các huyện, thị ủy, thành ủy và công an tỉnh yêu cầu ngăn chặn tình trạng lôi kéo, lừa dối bán đất, tự phân lô, tách thửa đang diễn ra ngày càng phức tạp ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đây là động thái vô cùng tích cực và kịp thời, cho thấy tỉnh nhà đang rất nỗ lực trong việc tạo ra môi trường đầu tư an toàn, minh bạch cho giới quan tâm địa ốc; khuyến khích các dự án “chân chính” phát triển để cải thiện chất lượng, diện mạo đô thị. Rút bài học kinh nghiệm từ nhiều thị trường nóng sốt đi trước, Bình Phước hành động nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế được nhiều hệ lụy tiêu cực thường thấy từ sự bùng nổ của các giao dịch nhà đất.

Còn về phương án giải quyết vấn đề quá tải làm hồ sơ đất, địa phương cũng cho biết sẽ cho nhân viên tăng cường làm thêm giờ, làm thêm cả thứ Bảy và Chủ Nhật; tuyển dụng thêm nhân sự để kịp thời giải quyết hồ sơ cho người dân. Song song đó lãnh đạo tỉnh Bình Phước quyết tâm thực hiện bằng được “hai không”.  Đó là nộp hồ sơ và trả kết quả không gặp mặt, thanh toán nghĩa vụ tài chính không dùng tiền mặt. Trong đó, thực hiện thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai được tỉnh quyết tâm thực hiện kể từ ngày 1-6-2021.

Bán đất Bình Phước 2022 vẫn trên đà nhộn nhịp

Trở lại sau thời gian nhiều biến động, nhu cầu mua bán nhà đất Bình Phước vẫn lớn nhưng có phần mạnh dạn và náo nhiệt hơn. Là tỉnh được ví  như đóa hoa nở muộn nhưng lại rút được nhiều kinh nghiệm từ những tỉnh đi trước. Bình Phước đang thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư. Hiện nay tỉnh đã thu hút được rất nhiều dự án từ các “ông lớn” như Becamex, Vingroup, HUD Nha Trang,… Những điều này đã  cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn về những sản phẩm mang tới giá trị thực và chất lượng thực của Bình Phước. 

Bảng giá đất Bình Phước năm 2021 cũng có nhiều thay đổi. Mức giá này tăng trong khoảng trên dưới 20%, tùy theo khu vực khác nhau. Còn tính từ đầu 2022 đến nay, giá đất nền có thổ cư Bình Phước tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở Đồng Xoài mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Tại Chơn Thành giá đất đã tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Đồng Phú giá đất đã tăng lên trên 10 triệu đồng/m2.

Bình Phước đặt trong cái nhìn khách quan sẽ tiếp tục là sự lựa chọn sáng giá của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Người mua nên dành thời gian khảo sát và tìm kiếm thông tin để có cơ hội “săn” được đất nền Bình Phước giá rẻ, vị trí đẹp và pháp lý an toàn trong giai đoạn này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *