Sắp tạo được hành lang chủ lực, bất động sản  Bình Phước, Bình Dương lên ngôi

Thứ sáu, 17/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Việc xây dựng đường cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Bình Dương đã tạo nên hành lang phát triển chiến lược kết nối các trung tâm công nghiệp của Bình Dương và Bình Phước. Tạo bước đà  cho bất động sản phát triển vượt bậc. 

Bất động sản Bình Phước, Bình Dương đột phá từ hạ tầng

Có thể nói bất động sản và hạ tầng là hai yếu tố thúc đẩy nhau. Ở đâu có hạ tầng phát triển thì thị trường bất động sản sẽ phát triển sôi động. Ví dụ rõ nhất chính là 2 tỉnh Bình Phước và Bình Dương. 

Bình Dương là tỉnh tập trung đầu tư cho hệ thống hạ tầng giao thông; hạ tầng xã hội để hình thành “thủ phủ” công nghiệp hàng đầu phía Nam. Còn Bình Phước lại là một tỉnh mới tiềm năng và đang được nhà nước chú trọng đầu tư cả về hạ tầng lẫn phát triển kinh tế. Cùng với đó, thị trường bất động sản cũng trở nên tiềm năng; thu hút dòng vốn đầu tư rất lớn ào ạt chảy vào.

Tuyến đường quan trọng bậc nhất mà Bình Dương và Bình Phước đều đón đợi chính là cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Dự án này có chiều dài 68,7 km; quy mô 6 làn xe chạy suốt và 4 làn xe đô thị hai bên. Ba tỉnh, thành mà tuyến cao tốc đi qua gồm TP. HCM, Bình Dương và Bình Phước sẽ phối hợp đầu tư dự án. Tổng vốn dự kiến khoảng 36.000 tỷ đồng. Đây cũng là dự án rất quan trọng trong hệ thống đường cao tốc Việt Nam đang phát triển.

bat-dong-san-binh-duong-binh-phuoc

Hành lang phát triển chủ lực của Bình Dương, Bình Phước

Khi hoàn thành, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ kết nối với Phú Giáo – Đồng Phú – Đồng Xoài, Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.   Từ đó mở ra cơ hội hình thành hành lang phát triển; hứa hẹn nhiều bùng nổ cho Bình Dương và Bình Phước. Ngoài ra, Bình Phước và Bình Dương sẽ là đầu mối hưởng lợi trực tiếp về phát triển công nghiệp, dịch vụ logistic và thương mại – dịch vụ.

Gần đây, Bình Phước và Bình Dương đã đề ra nhiều phương án khai thác hiệu quả quỹ đất dọc theo những khu vực đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đi qua. Cụ thể, giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Phước sẽ quy hoạch thêm 61 cụm công nghiệp. Dự kiến tổng diện tích khu công nghiệp này lên đến hàng chục ngàn héc ta.

Bất động sản Bình Phước hưởng lợi nhờ phát triển khu công nghiệp 

Với mục tiêu trở thành “thủ phủ” công nghiệp, bên cạnh hai khu công nghiệp Đồng Xoài 1 và 2 đã hoạt động ổn định, Bình Phước còn đầu tư một loạt khu công nghiệp như Đồng Xoài 3, Đồng Xoài 4… đón đầu tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt, khu công nghiệp Becamex Đồng Phú diện tích lên đến 6.300ha có vốn đầu tư hàng chục tỷ đô la Mỹ. Đây là nơi đặt “đại bản doanh” của những tập đoàn quốc tế và Việt Nam.

Các khu công nghiệp này cũng là bước đệm lớn giúp bất động sản Bình Phước bứt phá. Khi hàng ngàn nhà đầu tư và lao động đổ về tỉnh. Bên cạnh đó các chính sách ưu đãi và khuyến khích nhà đầu tư của tỉnh cũng giúp bất động sản Bình Phước được chú ý nhiều hơn. 

Có thể thấy phần lớn diện tích tự nhiên của Phú Giáo, Đồng Phú, Chơn Thành đều được định hướng phát triển công nghiệp đan xen thương mại – dịch vụ. Theo các chuyên gia tương lai Bình Dương, Bình Phước thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao hàng đầu phía Nam và cả nước.

bat-dong-san-binh-duong-binh-phuoc

Gia tăng giá trị bất động sản

Dự báo, khi tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành  hoàn thành và đưa vào vận hành; khu vực hai bên đường sẽ  được lắp bằng những khu công nghiệp lớn. Hàng tỷ đô la Mỹ sẽ tiếp tục được đầu tư nhằm tăng thêm khả năng kết nối cho hệ thống hạ tầng. Không chỉ giữa Bình Phước, Bình Dương với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn sang các nước ASEAN như Campuchia, Lào… cũng giao thương, luân chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn.

Khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ phát triển chắc chắn sẽ kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản. Gần đây, nhiều “ông lớn” như Vingroup, FLC, HUD, Hệ thống 5F… đã chuẩn bị quỹ đất xây dựng đô thị dọc theo tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Đồng Phú. Giá bất động sản tại đây đang nhích dần lên. Thu hút đông đảo người từ nơi khác đến tìm mua.  

Ông Phạm Sỹ Giáp, Lãnh đạo Hệ thống 5F, nhận định Phú Giáo, Đồng Phú, Chơn Thành là ba địa phương có thị trường bất động sản giàu tiềm năng và hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Bên cạnh hạ tầng đang phát triển, đây cũng là những khu vực tập trung đông dân cư, thương mại – dịch vụ phát triển sôi động. Điều này hứa hẹn mở ra một giai đoạn thịnh vượng cho các địa phương, tương tự Dĩ An, Thuận An trước đây.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *